Những lợi ích tuyệt vời của nước trà gừng

1/3/2016 10:53:43 PM
Trà gừng là một thức uống được ưa chuộng của người dân sứ lạnh. Đối với người Việt Nam, trà gừng được coi là “cứu tinh” của những người bị huyết áp thấp, người bị cảm lạnh...

Trà gừng là một thức uống được ưa chuộng của người dân sứ lạnh. Đối với người Việt Nam, trà gừng được coi là “cứu tinh” của những người bị huyết áp thấp, người bị cảm lạnh...Vì vậy rất dễ hiểu vì sao nhiều người thường để trà gừng trong nhà hoặc mang theo người.

Những lợi ích của nước trà gừng

Trà gừng cay và nóng, vì vậy nó là đồ uống tuyệt vời trong ngày lạnh thay cho cà-phê. Ngoài ra, trà gừng còn có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Hạn chế bệnh tiểu đường đường túp II

Những người có rủi ro mắc bệnh tiểu đường cao gồm nhóm có tiền sử mắc bệnh, mắc bệnh chuyển hóa…nếu tăng cường ăn gừng, sử dụng trà gừng hàng ngày thì hợp chất gingerol sẽ kích thích làm tăng độ nhạy insulin và giảm độ đường tích tụ trong máu. Qua đó hạn chế tình trạng bệnh.

Chữa trị bệnh cảm lạnh thông thường

Đối với những người dân ở các tỉnh phía bắc, nếu không may bị cảm lạnh thông thường có thể uống một cốc trà gừng để làm ấm cơ thể từ bên trong. Đặc biệt, trà gừng có hiệu ứng làm nóng các đường hô hấp và gần như ngay lập tức giảm triệu chứng nghẹt mũi. Bên cạnh đó, trà gừng còn làm giảm cảm giác khó chịu do bệnh hen gây ra.

Vì vậy, những người thường xuyên uống trà gừng sẽ ít bị ho và cảm lạnh hơn so với những người khác.

Hạn chế tình trạng ốm, nôn nghén

Đối với những người bị ốm nghén trong 3 tháng đầu (các triệu chứng: nôn mửa, ngửi thấy mùi gì cũng buồn nôn,chán ăn, mệt mỏi...) thì quả là một cực hình bởi ăn vào cũng khổ mà không ăn thì còn khổ hơn bởi lấy đâu sức  lực mà nuôi thai nhi trong bụng.

Nước trà gừng có thể hạn chế được chứng ốm nghén

Tuy nhiên với một chút gừng thái lát ngâm vào nước nóng dùng để uống nhiều lần trong ngày sẽ hạn chế được tình trạng trên.

Ngoài ra đồ uống này còn có tác dụng tang cường tiết dịch nước bọt và dịch tiêu hóa, giúp cơ thể chống lại sự mất cân bằng trong giai đoạn thai kỳ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng đồ uống này quá nhiều sẽ gây nóng cho cả mẹ và em bé.

Chữa bệnh hôi miệng

Theo y học phân tích thì ngoài nguyên nhân hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém, sâu răng, viêm lợi...thì hiện tượng hơi thở có mùi hôi còn do đầy hơi và hệ thống tiêu hóa có vấn đề.

Để hạn chế tình trạng trên, các nhà y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc đã sử dụng trà gừng để điều trịcác vấn đề còn tồn đọng của hệ tiêu hóa và chứng đầy hơi. Từ đó giải quyết được bài toán từ căn bệnh khó nói này.

Hải Yến

Các tin khác