Những lợi ích tuyệt vời của hạt đu đủ ít người biết đến

6/5/2019 4:39:00 PM
Hầu hết mọi người có xu hướng loại bỏ các hạt đu đủ chỉ lấy phần thịt của quả đu đủ mà không biết rằng hạt đu đủ thực sự có thể ăn được và còn rất giàu dinh dưỡng, điều trị một số bệnh.

Trị gai đôi cột sống

Bạn có thể sử dụng hạt đu đủ để chữa trị căn bệnh gai đôi cột sống vô cùng hiệu quả.

Bước 1: Lấy 1 ly nhỏ hạt đu đủ chín (cao khoảng 5cm, miệng rộng khoảng 2cm-3cm, đích ly nhỏ, tôi tả theo dáng cái ly mà người bác chỉ bài thuốc đưa tôi xem). Nhớ lấy hạt chín thôi nha (hạt chín thường có màu đen đen).

Bước 2: Bỏ hạt chín vào miếng vải mùng bóp nhè nhẹ cho dập màng nước, bỏ lớp màng đó đi, sau đó thấm bớt nước, nhưng nhớ để hạt hơi ẩm ẩm chứ đừng để hạt khô quá.

Bước 3: Giã hạt đu đủ cho nát, nằm úp xuống và đặt 1 miếng vải mùng lên chỗ đốt sống lưng bị gai (nên chụp X-Quang để biết chính xác mình bị ở đốt sống lưng thứ mấy, nếu người nào không chụp X-Quang thì đặt hạt đu đủ ở chỗ bị đau), rồi bỏ hạt đu đủ lên, sau đó lấy một mảnh vải mùng dài cột chặt lại cho khỏi rớt.

Nằm khoảng 15 phút, sau đó đắp lớp thứ 2.

Điều trị ngộ độc thực phẩm

Đôi khi vì một số nguyên nhân nào đó mà chúng ta ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn,bị rối loạn tiêu hóa.

Hạt đu đủ có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ, có thể chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và làm giảm bớt ảnh hưởng của ngộ độc thực phẩm trong hệ tiêu hóa. Chiết xuất hạt đu đủ có thể tiêu diệt vi khuẩn E. coli, Salmonella và các vi khuẩn có hại khác.

Nếu phát hiện các triệu chứng ngộ độc thức ăn hãy ăn một ít xuất hạt đu đủ có thể tiêu diệt vi khuẩn E. coli, Salmonella và các vi khuẩn có hại khác. Lặp lại 3 lần một ngày cho đến khi các triệu chứng giảm bớt.

 Điều trị xơ gan

Ngày nay việc uống quá nhiều bia rượu, đồ uống có cồn khiến chức năng gan bị suy giảm, phát sinh bệnh xơ gan, cản trở việc gan đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể. Theo nghiên cứu, hạt đu đủ không chỉ có thể giải độc gan mà còn là phương thuốc từ tự nhiên có thể điều trị bệnh xơ gan.

Theo đông y các bậc danh y thường dùng 10 hạt đu đủ tương nghiền nát hòa với một muỗng nước cốt chanh, rồi hòa tất cả vào một ly nước. Uống hỗn hợp 2 lần một ngày trong một tháng và kết quả sẽ bất ngờ: gan bị xơ sẽ được cải thiện mạnh mẽ.

Tăng cường sức khỏe thận

Hạt đu đủ có đặc tính giải độc tự nhiên nên chúng có thể thúc đẩy chức năng khỏe mạnh của thận. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chiết xuất hạt đu đủ thậm chí có thể bảo vệ thận khỏi stress ô xy hóa.

Kháng khuẩn

Hạt đu đủ cũng dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao, một chất phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và trứng của chúng cũng như các protein không tiêu hóa hết trong thực phẩm bạn ăn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn Ecoli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.

Chống giun sán và lỵ amip

Hạt đu đủ chứa hàm lượng cao của một loại enzyme mạnh mẽ gọi là papain, có thể hòa tan chất thải protein khó tiêu từ thức ăn. Đặc tính độc đáo này cho phép papain phá vỡ màng sinh học bảo vệ bên ngoài nhiều loại ký sinh trùng khác nhau trong ruột.

Do lượng enzyme tiêu hóa mạnh mẽ trong đường tiêu hóa có thể khiến giun và các ký sinh trùng khác khó phát triển mạnh trong ruột ngay từ đầu.

Cải thiện tiêu hóa

Papain và các enzyme phân giải protein khác có trong hạt đu đủ có thể tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa phân hủy các protein khó tiêu. Vì vậy nếu muốn cải thiện sức khỏe tiêu hóa mỗi khi ăn nhiều thị hãy ăn một ít hạt đu đủ để quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

Chống ô xy hóa

Hạt đu đủ có đặc tính chống ô xy hóa mạnh, có thể vô hiệu hóa các gốc tự do và bảo vệ cơ thể khỏi stress ô xy hóa gây hại cho các mô trong cơ thể.

Chống ung thư

Hạt đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic. Các loại axit béo có trong hạt đu đủ được cho là giúp cơ thể chúng ta phòng chống ung thư.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Thanh nien

Các tin khác