Những loại rau củ mang lại nhiều dinh dưỡng nhưng lại chứa rất ít calo
Các loại rau củ đều có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng không phải loại nào cũng đều chứa ít calo. Do đó, hãy cùng tìm hiểu về các loại rau củ chứa ít calo nhưng vẫn mang đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết dưới đây bạn nhé.
Súp lơ
Súp lơ là loại rau thường thấy trong các món ăn gia đình. Súp lơ chứa nhiều vitamin A, C nhưng chỉ chứa 25 calo. Đây là một loại rau với giá trị dinh dưỡng cao nhưng vẫn đảm bảo chứa ít calo, giúp bạn có một thân hình cân đối.
Cần tây
Giống như dưa chuột, rau cần tây cũng chỉ chứa 16 calo, thêm vào đó là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và các vitamin E, C, K cho cơ thể giúp đánh tan mỡ thừa. Đồng thời, cần tây còn có thể trả lại cho bạn vóc dáng thon gọn, cân đối cũng như giúp trẻ hóa da hiệu quả.
Dưa chuột
Dưa chuột là loại quả được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Nó không chỉ được biết đến với công dụng làm đẹp da mà còn giúp chúng ta trong quá trình giảm cân. Chỉ với 16 calo, loại quả này là một lựa chọn thông minh cho những ai đang muốn cải thiện cân nặng của mình.
Bắp cải
Bắp cải là loại rau chứa hàm lượng chất xơ cao nhưng ít đạm, ít năng lượng. Đặc biệt, nó chỉ chứa 25 calo nên rất tốt cho chế độ ăn uống của chúng ta. Với những thành phần trên, bắp cải giúp các cơ quan hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động tốt hơn và hạn chế tích tụ chất béo trong cơ thể.
Cà chua
Cà chua là loại quả thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Cà chua chứa nhiều vitamin C và các loại khoáng chất cần thiết giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu và giảm mỡ thừa, trẻ hóa da. Nhiều công dụng như vậy mà chỉ chứa 17 calo, đây chính là loại quả tuyệt vời mà chúng ta nên bổ sung thường xuyên để có được vóc dáng thon gọn cũng như làn da đẹp.
Củ cải đường
Củ cái đường có chứa ít calo, chất béo và carbohydrate nhưng lại chứa nhiều chất xơ, vitamin B6, C, canxi, kali, mangan… giúp cung cấp cho cơ thể những chất thiết yếu. Chính vì có hàm lượng dinh dưỡng cao nên củ cải đường cần được bổ sung thường xuyên hơn trong các bữa ăn hàng ngày.
Rau chân vịt
Chỉ chứa 7 calo nhưng lại có rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đây là một loại thực phẩm hoàn hảo giúp chúng ta có một chế độ ăn lành mạnh. Sử dụng loại rau này trong các bữa ăn hàng ngày là một lựa chọn thông minh giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và giúp chúng ta có một thân hình cân đối.
Măng tây
Không như nhiều loại rau khác, trong 100gr măng tây chỉ chứa 20 calo nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao. Với thành phần nhiều vitamin A, B, C, kẽm, axit folic… măng tây sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tim mạch và giảm cân hiệu quả.
Những loại rau củ trên chứa hàm lượng dinh dưỡng thật tuyệt vời và chỉ có một hàm lượng nhỏ rất ít calo. Do đó, bạn hãy bổ sung chúng vào các bữa ăn hàng ngày để có một cơ thể khỏe đẹp.
Nguồn: Health
Suckhoecuocsong.com.vn/ Theo HELINO
Các tin khác
-
Bổ sung vitamin D có lợi cho người bệnh đa xơ cứng?
Bệnh đa xơ cứng (MS) là căn bệnh nguy hiểm cho sức khỏe gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của người mắc. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện vitamin D có tác dụng giảm nhẹ các cơn đau do các triệu chứng bệnh gây nên. -
Cách sống chung với bệnh đa xơ cứng (MS) hiệu quả
Bệnh đa xơ cứng (MS) gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe của người mắc. Vậy người bệnh nên làm gì để giúp cuộc sống của người bệnh trở nên thoải mái hơn, tránh ảnh hưởng tới tinh thần, các triệu chứng bệnh trở nên nghiêm trọng. -
Cách cải thiện tâm trạng ở người mắc bệnh đa xơ cứng (MS)
Một số người mắc bệnh đa xơ cứng (MS) xuất hiện tình trạng tính khí thất thường, cáu kỉnh, cười hoặc khóc không kiểm soát được. Vậy làm thế nào để cải thiện tâm trạng ở người mắc MS? -
Người bệnh đa xơ cứng nhạy cảm với nhiệt độ phải làm sao?
Người bệnh đa xơ cứng (MS) thường trở nên mẫn cảm với nhiệt độ cao ngay cả khi thời tiết ấm áp, tắm nước nóng, tập luyện thể dục. Tại sao người bệnh MS lại nhạy cảm với nhiệt, cần xử trí như thế nào? -
Bệnh đa xơ cứng ảnh hưởng sức khỏe đường ruột như nào
Khi mắc bệnh đa xơ cứng (MS) sẽ khiến người bệnh dễ mắc phải các bệnh về ruột như táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích (IBS),… -
Những loại thực phẩm chống viêm rất tốt cho người bệnh đa xơ cứng
Bổ sung các loại thực phẩm chống viêm trong thực đơn hàng ngày của người bệnh đa xơ cứng (MS) vừa giúp ngăn ngừa, giảm nguy cơ phát triển các triệu chứng, bảo vệ các tế bào não khỏi đa xơ cứng mà còn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột -
Các bài tập rất tốt cho người bệnh đa xơ cứng (MS)
Bệnh đa xơ cứng (MS) gây ra bởi sự rối loạn của não bộ và tủy sống khiến cơ thể gặp các vấn đề tê mỏi cơ, yếu cơ, co thắt cơ không kiểm soát, cử động khác thường, tê buốt,… Để cải thiện tình trạng này người bệnh MS hãy tập luyện các bài tập dưới đây. -
Người bệnh đa xơ cứng không nên ăn thực phẩm gì?
Tránh làm trầm trọng thêm các triệu chứng người mắc bệnh đa xơ cứng (MS) nên tránh những loại thực phẩm nào? -
Mắc bệnh đa xơ cứng (MS) nên ăn thực phẩm gì?
Những người đang mắc phải bệnh đa xơ cứng nên ăn những loại thực phẩm dưới đây không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn hỗ trợ phòng ngừa, điều trị bệnh đa xơ cứng (MS) hiệu quả. -
Cải thiện sức khỏe đường ruột phòng ngừa bệnh đa xơ cứng (MS)
Thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh cân bằng giúp cải thiện sức khỏe đường ruột từ đó giúp kiểm soát triệu chứng bệnh và duy trì chức năng để đảm bảo chất lượng cuộc sống tối đa cho người mắc bệnh đa xơ cứng (MS).