Những đồ uống độc nhất vô nhị giúp giải độc cho thận

3/9/2018 1:52:01 PM
Thận là một cơ quan trong hệ thống tiết niệu có nhiệm vụ lọc máu và chất lỏng trong cơ thể bằng hàng triệu tiểu cầu thận. Trong quá trình lọc, thận sẽ đào thải các chất độc và nước qua đường tiết niệu, cân bằng môi trường axit/kiềm.

Thận là một cơ quan trong hệ thống tiết niệu có nhiệm vụ lọc máu và chất lỏng trong cơ thể bằng hàng triệu tiểu cầu thận. Trong quá trình lọc, thận sẽ đào thải các chất độc và nước qua đường tiết niệu, cân bằng môi trường axit/kiềm. Để bảo vệ chức năng của thận, ngoài chế độ ăn uống điều độ đừng quên những đồ uống độc nhất vô nhị sau đây.

Theo phân tích của y khoa, trung bình một ngày, hàng triệu các tiểu cầu thận phải lọc khoảng 200 lít máu và chất lỏng với đủ các thành phần hóa học và sau khi lọc có khoảng 1,5 lít nước được đào thải ra ngoài.

Những đồ uống giúp giải độc cho thận

Nước dừa

Nước dừa là một thức uống tươi tự nhiên rất tốt cho thận. Trong nước dừa có đường, ít axit, không có calo, đồng thời có nhiều chất điện giải thúc đẩy chức năng thận thích hợp.

Do đó các chuyên gia khuyên bạn có thể giải độc cho thận chỉ đơn giản bằng cách uống nước dừa.

Nước ép củ dền

Nước ép củ dền chứa betaine, một chất hoá họ có tính chất chống oxy hoá và làm tăng độ chua của nước tiểu. Vì vậy nước ép củ dền có thể giúp làm sạch canxi phosphate và struvite tích tụ từ thận. Qua đó kích thích chức năng thận và giảm sự hình thành sỏi thận.

Nước ép nam việt quất

Loại nước này rất tốt cho bệnh nhiễm trùng đường tiểu (UTI). Nhiều nghiên cứu đã cho thấy nước ép nam việt quất cũng rất hữu ích trong việc làm sạch oxalat, canxi dư thừa góp phần làm sỏi thận.

Lời khuyên: Bạn có thể uống nước ép nam việt quất để giải độc thận.

Các loại quả

Hỗn hợp các loại quả gồm việt quất, quả mâm xôi…có nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và flavonoid.

Trong y khoa, những chất chống oxy hoá này giúp ngăn chặn các gốc tự do khỏi cơ thể qua đó ngăn ngừa bệnh thận.

Lời khuyên: Hãy uống sinh tố trái cây này hàng ngày để tăng cường sức khoẻ.

Nước chanh

Nước chanh có tính axit trong tự nhiên có tác dụng làm tăng mức citrate trong nước tiểu. Điều này làm giảm sự hình thành sỏi thận.

Lời khuyên: Bạn có thể uống một ly nước chanh tươi/ngày để phòng ngừa sỏi thận.

Trà bồ công anh

Lá bồ công anh chứa chất chống oxy hoá gọi là flavonoids có tác dụng làm sạch thận, làm sạch máu và làm tăng lưu lượng nước tiểu.

Lời khuyên: Uống trà bồ công anh hàng ngày giúp giải độc thận và ngăn ngừa bất kỳ bệnh thận nào.

Nước ép cà rốt

Nước ép cà rốt được phái đẹp cực kỳ ưa chuộng. Ngoài tác dụng làm đẹp, cà rốt chứa carotene còn có tác dụng chống lại ung thư, loại bỏ độc tố và kim loại nặng từ thận. Đặc biệt, chất xơ trong cà rốt giúp ngăn ngừa chất độc và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Lời khuyên: Hãy uống nước cà rốt 1 lần/ngày.

Nước rau quả

Các loại nước ép chiết xuất từ rau mang loại nguồn vitamin dồi dào cho cơ thể. Nguyên nhân trong các loại rau quả có rất nhiều chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất.

Lời khuyên: Các loại rau gồm cần tây, dưa leo, rau chân vịt, rau diếp... rất tốt cho thận, đặc biệt là dùng chúng dưới dạng nước ép. Vì vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bổ sung loại nước này vào đồ uống mỗi ngày.

Theo vov.vn

Các tin khác