Những điều giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

8/8/2022 3:27:00 PM
Những điều giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

Những điều giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày

Luôn lạc quan vui vẻ, sống thiện hơn và chậm lại sẽ kiến bạn hạnh phúc hơn

1. Sống đơn giản

Bằng lòng với những gì ta đang có, thay vì luôn mong ước quá nhiều thứ.

2. Nghe

Hãy lắng nghe người khác với tâm hồn và trái tim rộng mở. Trái tim bạn yêu được một người thì trái tim bạn mở rộng bằng họ, nếu bạn yêu được cả chung cư thì trái tim bạn mở rộng bằng cả chung cư, nếu bạn yêu được cả phường thì trái tim bạn mở rộng bằng cả phường, cứ như vậy nếu bạn yêu được và nhìn được điểm tốt cả tất cả mọi người bạn gặp thì trái tim bạn mở rộng bằng tât cả những người đó. Hãy cứ nghe bằng tất cả yêu thương bạn sẽ luôn nhẹ lòng

3. Ngồi

Đừng ngại ngồi tĩnh lặng. Hãy quan sát những gì đang diễn ra trong tâm ta và để mặc chúng như tự nhiên. Đôi khi, hãy ngồi xuống chỉ để cảm nhận mặt trời đang tỏa sáng hay gió thổi nhẹ nhàng trên mặt.

4. Đi dạo

Đi dạo đưa ta trở về với nhịp điệu của thế giới và cảm nhận sự cân bằng trong từng bước chân. Hãy ngắm nhìn mọi người xung quanh, lắng nghe giai điệu âm thanh thành phố, những chuyển động thay đổi của cuộc sống vĩ đại đang diễn ra trong từng khoảnh khắc nhịp đập con tim.

5. Dành thời gian chăm sóc bản thân.

Ở một mình không đồng nghĩa với sự cô lập. Hãy dành thời gian chăm sóc, yêu thương bản thân, làm những điều mình yêu thích: đọc những cuốn sách chưa đọc, ngắn ban mai nhâm nhi tách trà, nghe những bản nhạc yêu thích…

6. Mỗi lúc chỉ làm một việc

Đừng lầm tưởng rằng bận rộn đồng nghĩa với hạnh phúc. Nhờ mỗi lúc chỉ tập trung làm một việc, ta sẽ làm việc đó và cả các việc khác hiệu quả hơn. Nếu đang đọc truyện cho con nghe, hãy hoàn toàn ở bên con và trân trọng khoảng thời gian này với con. Nếu uống trà, hãy tận dụng khoảng thời gian ngắn ngủi đó để thư giãn.

7. Luôn nhìn nhận điều tốt đẹp của cuộc sống

Đừng để suy nghĩ chìm đắm trong những điều tồi tệ khiến mọi việc trở nên tồi tệ hơn.

8. Chấp nhận thay đổi, thăng trầm của cuộc sống

Ta có thể nổi giận trước một tình huống nhưng đừng bám chặt lấy cơn giận đó mà hãy để nó trôi qua như đám mây trên bầu trời.

9. Học cách cho đi

Nắm giữ không đem lại hạnh phúc mà là cho đi. Bằng cách cho đi bạn sẽ cũng sẽ nhận lại những điều tốt đẹp, hạnh phúc sẽ tăng trưởng trong tâm hồn.

10. Học cách hài lòng.

Mỗi ngày thức dậy được gặp những người thân yêu đó là điều hạnh phúc nhất với mỗi người. Lòng biết ơn, hài lòng với những điều đang có sẽ làm cuộc sống này thêm tươi đẹp. Biết ơn vì những điều tốt đẹp vẫn đang chờ đón nhưng cũng chẳng cần buồn đau vì những thứ ta chưa làm được, chỉ cần nhìn vào những thứ bạn đang có là đủ rồi. Đừng nghĩ ngợi quá nhiều về những gì đã xảy ra. Đừng lo lắng quá mức về những điều chưa tới. Hiện tại mới là cái ta đang thực sự có trong tay.

11. Cười

Cười vang hay mỉm cười đều là cách để chia sẻ hạnh phúc, làm người khác nguôi cơn giận và khiến tình huống bớt căng thẳng hơn.

Trí tuệ cổ nhân, kỹ năng sống, suy ngẫm, bài học thành công hạnh phúc

suckhoecuocsong.vn

Các tin khác