Những dấu hiệu thay đổi trên lông mày cho thấy sức khỏe đang có vấn đề

4/1/2020 2:25:00 PM
Nhiều người thường ít quan tâm đến những thay đổi trên đôi lông mày. Đối với các chị em phụ nữ họ thường quan tâm kiểu dáng lông mày có phù hợp với gương mặt hay không,…

Khá nhiều người thường ít quan tâm đến những thay đổi trên đôi lông mày. Đối với các chị em phụ nữ họ thường quan tâm kiểu dáng lông mày có phù hợp với gương mặt hay không,…Nhưng thực tế, chúng ta có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình đang gặp vấn đề gì chỉ cần quan sát kỹ lông mày là được.

Y học cổ truyền Trung Quốc ghi chép rằng, vị trí của lông mày có đường kinh dương minh, cho nên lông mày lại có thể phản ánh tình trạng thịnh suy của khí huyết dương minh. Nếu lông mày mọc dày, đen nhánh thì chứng tỏ thận khí sung mãn, thân thể khỏe mạnh, sống lâu. Ngược lại, lông mày thưa thớt thì thận yếu, thân thể suy nhược, tuổi thọ ngắn,…

Những dấu hiệu thay đổi trên lông mày cho thấy sức khỏe đang có vấn đề

Tình trạng lông mày thưa và rụng dần

Nếu lông mày thưa và rụng dần, đó có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp và thiếu máu. Nguyên nhân gây bệnh suy giáp này chính là do sự bài tiết tiết hormone tuyến giáp suy giảm, khiến cho lông mày xỉn màu và rụng dần.

Những người thiếu máu khi quan sát sẽ thấy lông mày của họ có màu nhật và mọc rất thưa thớt, kèm theo triệu chứng tay chân lạnh. Những người thiếu máu cần bổ sung dinh dưỡng phù hợp, ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều sắt là có thể cải thiện được tình trạng thiếu máu.

Lông mày bỗng nhiên mọc dài

 Nếu bạn đang ở độ tuổi 30 nhưng lông mày của bạn đột nhiên mọc rậm rạp thì đó có thể là dấu hiệu bất thương của bão hóa sớm.

Trong độ tuổi 30, nếu lông mày đột nhiên mọc rậm rạp thì đó là dấu hiệu bất thường của lão hóa sớm. Lông mày mọc dài nhanh trong độ tuổi 30 điều này chứng tỏ thể lực và sức khỏe đang vượt quá tuổi 30. Bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra tổng quát các cơ quan xem có điều gì bất thường hay không.

Mặc dù trên thực tế, chiều dài lông mày và tuổi thọ con người không có mối quan hệ trực tiếp, nhưng dấu hiệu này cho thấy cơ thể già đi, lão hóa nhanh chóng. Vì thế, nếu bạn đang trong độ tuổi còn trẻ mà lông mày xuất hiện vấn đề này thì cần điều chỉnh sinh hoạt cho phù hợp, chế độ nghỉ ngơi hợp lý với tuổi tác.

Lông mày rủ xuống

Khi lông mày bị rủ xuống, khiến hình dạng tổng thể khuôn mặt mất cân xứng, khả năng cao bạn đang gặp phải trình trạng là bị liệt cơ mặt. Tình trạng này sẽ khiến cho lông mày rủ xuống thấp và không thể trở lại hình dạng tự nhiên như trước.

Lông mày màu vàng hoặc khô

 Nếu lông màu của bạn có màu vàng, bong tróc da rất thì đó rất có thể là dấu hiệu nhiều bệnh nghiêm trọng.

Nếu lông mày đột nhiên trở nên khô, thưa, xỉn màu, đây là dấu hiệu cho thấy phổi đang có vấn đề. Ngoài ra người bệnh còn có thể có các triệu chứng khác kèm theo như ho ra máu, tức ngực. Nếu không được kiểm tra và điều trị kịp thời sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nguy cơ ung thư phổi.

Lông mày có màu vàng, khô cũng thường xuất hiện trên những người bị rối loạn nội tiết, bệnh thần kinh, suy dinh dưỡng...

Những dấu hiệu thay đổi trên lông mày cho thấy sức khỏe đang có vấn đề

Lông mày chuyển sang màu trắng

 Khi chúng ta ngày càng lớn tuổi mái tóc và lông mày dần chuyển sang màu trắng đây là hiện tượng tự nhiên bình thường. Bởi khi cơ thể đạt đến một độ tuổi nhất định các ezyme sắc tố bị giảm dẫn tới tóc và lông chuyển sang màu trắng.

Nhưng nếu chúng ta còn ít tuổi, còn trẻ mà lông mày đột ngột chuyển sang màu trắng thì thì cần phải cảnh giác. Bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang lão hóa sớm. Do đó, để ngăn ngừa điều này hãy có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tình trạng căng thẳng, stress, chăm sóc cơ thể thường xuyên, tích cực luyện tập các bài tập nâng cao sức khỏe, bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, hạn chế bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích,…

Lông mày rụng, dấu hiệu máu huyết bất thường

Lông mày và lông mi đều có thể rụng một cách tự nhiên, nhưng nếu nó rụng trong một khoảng thời gian ngắn bất thường, nghĩa là cơ thể của bạn không được khỏe mạnh, đang gặp vấn đề. Thông thường, lông mày sẽ rụng một chút trong thời gian từ 3-5 tháng. Nếu người này rụng thường xuyên thì dễ bị tay chân lạnh, thiếu máu.

Đối với một số người nam giới nếu phần đuôi lông mày mọc ngược, hếch lên trên một cách tự nhiên, họ cần phải cảnh giác bàng quang đang có vấn đề bất thường.

Lông mày bị vẩy trắng

Nếu trên lông mày của bạn xuất hiện những vẩy trắng nhỏ có thể bạn đang bị viêm da. Những vẩy trắng này có thể xảy ra với bất cứ ai, đặc biệt những vẩy trắng này xảy ra sau tuổi dậy thì ở vùng da có nhiều tuyến sản xuất dầu. Nguyên nhân khác gây ra tình trạng này chính là do viêm da bã tiết do một loại nấm có tên malassezia gây ra. Khi bị viêm da các triệu chứng thường thấy là ngứa, viêm đỏ, bong tróc da hoặc kích ứng vùng da bị nhiễm nấm.

Kết luận

Để ngăn ngừa một số bệnh tật chúng ta không chỉ để ý các dấu hiệu cảnh báo sức khỏe khác mà hãy thường xuyên quan sát lông mày mỗi ngày. Mỗi sáng chỉ cần soi gương để ý một chút lông mày để sớm phát hiện ra những dấu hiệu trên và kịp thời đến bác sĩ để được điều trị sớm nhất.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Baodansinh

Các tin khác