Những dấu hiệu cho thấy cơ thể đang chứa độc tố

10/27/2016 8:24:25 AM
Đa phần người dân chỉ phát hiện bệnh khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nếu lắng nghe cơ thể, quan sát bản thân thì bạn có thể kịp thời phát hiện bệnh cho mình hoặc dấu hiệu cơ thể đang ẩn chứa nhiều độc tố như béo bụng, mất ngủ, xuất hiện các vấn đề về da.

 

Đa phần người dân chỉ phát hiện bệnh khi đến thăm khám tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, nếu lắng nghe cơ thể, quan sát bản thân thì bạn có thể kịp thời phát hiện bệnh cho mình hoặc dấu hiệu cơ thể đang ẩn chứa nhiều độc tố như béo bụng, mất ngủ, xuất hiện các vấn đề về da.

Lưỡi có màu vàng và trắng

Lưỡi là một bộ phận rất nhạy cảm giúp các bác sĩ nhận biết các tình trạng sức khỏe. Ở những người bình thường, khỏe mạnh lưỡi thường có màu đỏ nhạt và hồng.

Ngược lại, khi lưỡi xuất hiện nhiều bột trắng hay chuyển sang màu vàng kèm theo tình trạng hơi thở có mùi khó chịu chính là lúc báo hiệu cơ thể đang tích tụ nhiều độc tố.. Do đó, bạn hãy thường xuyên chú ý đến sắc màu của lưỡi để nắm bắt kịp thời tình trạng sức khỏe.

Xuất hiện các vấn đề về da

Dù thường xuyên chăm sóc da nhưng bạn vẫn gặp phải các vấn đề về da chứng tỏtrong cơ thể bạn đang tích tụ chất độc.

Các biểu hiện lúc này là da khô hơn và thường xuyên bị dị ứng hay phát ban. Ngoài ra, mụn trứng cá cũng nổi nhiều khi cơ thể tích tụ quá nhiều các chất có hại mà những cách chăm sóc da bên ngoài lại không giúp cải thiện tình trạng làn da. Bởi vậy, bạn hãy thực hiện các phương pháp detox từ bên trong để nhanh chóng thanh lọc cơ thể và giúp làn da khỏe đẹp hơn.

Mất ngủ thường xuyên

Mất ngủ là một trong những vấn đề gặp và gây ra rất nhiều phiền toái cho khổ chủ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng chúng có thể chính là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang tích tụ quá nhiều độc tố.

Các nhà khoa học cho biết, do độc tố làm giảm lượng melatonin gây nên chứng rối loạn giấc ngủ. Bởi vậy bạn cần luyện tập thể thao nhẹ nhàng để thanh lọc cơ thể và tìm lại giấc ngủ ngon.

Thường xuyên đổ nhiều mồ hôi

Khi cơ thể trong tình trạng quá tải bởi lượng độc tố tích trữ sẽ khiến tim phải làm việc nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân làm cho cơ thể bị nóng và tăng cường hoạt động của các mô mỡ.

Lúc này, cơ chế đổ mồ hôi sẽ bắt đầu hoạt động nhằm đẩy bớt độc tố ra khỏi cơ thể qua da. Bởi vậy, nếu bạn thường xuyên đổ mồ hôi mà không có lí do thì chính là dấu hiệu cơ thể có quá nhiều chất có hại.

Béo bụng, thừa cân

Những ngấn mỡ thừa xuất hiện ở vòng hai không chỉ là dấu hiệu của chứng thừa cân mà còn là biểu hiện chứng tỏ cơ thể đang tích tụ nhiều chất có hại.

Những độc tố này sẽ làm biến đổi lượng đường huyết và cholesterol gây tích mỡ ở dưới vùng bụng. Đặc biệt, nếu những ngấn mỡ thừa xuất hiện ngay cả khi áp dụng chế độ ăn ít chất béo thì chắc chắn cơ thể cần được thanh lọc ngay.

Qua đó, các chuyên gia khuyến cáo những phương pháp giúp thanh lọc cơ thể gồm dùng các loại nước hoa quả, trái cây; Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên giúp đổ mồ hôi và loại bớt độc tố khỏi cơ thể; Uống đủ 1.5 -2 lít nước mỗi ngày...

Suckhoecuocsong.com.vn (theo kenh14.vn)

Các tin khác