Những bí quyết giúp loại bỏ ung thư ra khỏi đời sống

9/29/2015 1:50:35 PM
Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo chưa có thuốc chữa trị. Theo thống kê, của tổ chức Y tế Thế giới, lượng người được chẩn đoán mắc ung thư sẽ liên tục tăng từ 14.000.000 – 22.000.000 mỗi năm trong vòng hai thập kỷ tới.

 

Ung thư là một căn bệnh hiểm nghèo chưa có thuốc chữa trị. Theo thống kê, của tổ chức Y tế Thế giới, lượng người được chẩn đoán mắc ung thư sẽ liên tục tăng từ 14.000.000 – 22.000.000 mỗi năm trong vòng hai thập kỷ tới. Trong đó, nam giới có khả năng đối diện với 43,3% nguy cơ ung thư, trong khi đó, tỷ lệ mắc bệnh của phụ nữ là 37,8%....Vì vậy việc phòng chống ung thư là việc làm cấp bách của các quốc gia.

 

Xuất phát từ lý do trên, chúng tôi sẽ cùng chia sẻ những bí quyết để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm…

 

Cẩn thận với nấm mốc nguyên nhân hàng đầu gây ung thư

 

Trong nấm mốc có các mycotoxin và aflatoxin – độc tố gây ung thư cao nhất. Do đó chúng ta cần thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh nơi ở sạch sẽ để loại bỏ môi trường của nấm mốc như đường ống nước vỡ, phòng tắm ẩm ướt, rẻm cửa, nhà bếp có mùi hôi ẩm mốc….

 

Nấm mốc là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư

 

Đặc biệt, đối với những vấn đề dẫn đến nấm mốc không tự khắc phục được hãy nhờ chuyên gia xử lý để diệt trừ mối đe dọa nguy hiểm này.

 

Giảm tải stress để tăng cường hệ miễn dịch

 

Căng thẳng mãn tính làm ức chế chức năng miễn dịch của cơ thể, gây viêm và làm tăng khả năng bị ung thư.

Vì vậy, chúng ta hãy tập cho mình thói quen kiểm soát căng thẳng thông qua các bài tập thiền, yoga, đi bộ, bơi, airobic…để giảm thiểu stress.

 

Bổ sung Vitamin D

 

Vitamin D vô cùng cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt giảm nguy cơ ung thư. Đối với cơ thể con người, để bổ sung loại vitamin đặc biệt này, cách đơn giản nhất là tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian tốt nhất là từ 6h30 đến 7h30, chiều từ 16 đến 17h.

Tuy nhiên, vào mùa đông, ánh nắng không đủ mạnh để cung cấp lượng Vitamin D thì cần bổ sung sự thiếu hụt qua những loại thức ăn cần thiết.

 

Luyện tập thể thao để tăng cường sức đề kháng

 

Theo nghiên cứu của Đại học Nebraska (Mỹ), các hoạt động thể chất giúp hệ miễn dịch thực hiện chức năng tốt hơn để chống lại ung thư.

 

 

Qua đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích tiền sử trước và sau 12 tuần tập thể dục của 16 bệnh nhân sống sót sau ung thư, so sánh tỉ lệ tế bào miễn dịch lão hóa với tế bào có thể chống lại ung thư. Kết quả, sau 12 tuần, lượng tế bào lão hóa giảm tới 15%.

Vì vậy, còn chờ đợi gì nữa, hãy luyện tập thể thao hàng ngày để phòng chống ung thư, bảo vệ sức khỏe.

 

Tăng cường các hoạt động thiện nguyện

 

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy hoạt động tình nguyện, tư vấn hay giúp đỡ người khác không những là liệu pháp tinh thần tốt cho bệnh nhân ung thư mà còn tăng cường chức năng của hệ miễn dịch.

 

Vì vậy, chúng ta hãy tăng cường các hoạt động hướng tới cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để thấy cuộc đời thật vui vẻ, thánh thiện.

 

Hải Yến

 

 

Các tin khác