Nhớ các bí quyết sau đây, khăn mặt sẽ không là ổ bệnh trong nhà tắm

3/24/2017 10:36:13 AM
Khăn mặt là đồ dùng để vệ sinh gương mặt cho từng cá nhân. Việc sử dụng khăn mặt chung cũng tiềm ẩn những nguy cơ như dùng chung dao cạo râu hay mặc chung quần áo.

Giặt khăn mặt thường xuyên

Khăn mặt cũng như khăn tắm và quần áo là nơi tập trung nhiều vi khuẩn, virus và chất bẩn. Do vậy, bạn phải giặt khăn mặt thường xuyên ít nhất 2 ngày 1 lần hoặc sau mỗi lần sử dụng. Để có thể đảm bảo khăn mặt sạch bạn nên ngâm khăn trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó giặt và vò kỹ với xà phòng rồi giặt lại bằng nước sạch. Sau khi giặt đừng quên phơi ở nơi có ánh nắng, thoáng khí.

Nếu muốn khăn sau khi giặt không bị cứng, bạn có thể dùng dung dịch giấm nước tỷ lệ 1:4 rồi ngâm khăn 20 phút. Sau đó, vò khăn và xả với nước ấm, giặt sạch đến khi không còn mùi dấm.

Không để khăn ở nơi bẩn

Nhà tắm hay nhà vệ sinh là nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Do đó, bạn không nên đặt khăn tắm ở chậu rửa mặt hay xô, nền nhà tắm. Bạn nên để khăn tắm trên dây phơi ở nơi thoáng. Nếu khăn mặt bị rơi xuống nền hãy giặt sạch rồi mới sử dụng.

Khi khăn mặt có dính cát hay các bụi bẩn, bạn phải vò qua rồi mới rửa mặt. Điều này giúp tránh cho các vi khuẩn, chất bẩn bám trên bề mặt da và gây mụn, nhọt về sau.

Thay khăn ít nhất 3 tháng/lần

Nhiều người thường không chú ý điều này nên dùng khăn mặt trong thời gian rất dài. Có những người dùng khăn mặt suốt cả năm mà không chịu thay. Tuy nhiên, để giữ cho da mặt của bạn sạch, không bị bám vi khuẩn thì nên thay khăn ít nhất 1 quý 1 lần.

Khi trên khăn xuất hiện các vết ố, vết rách… bạn cần phải thay ngay lập tức. Đừng tiếc của dẫn đến khăn mặt quá cũ nát, chứa vi khuẩn gây ảnh hưởng da mặt.

Không dùng chung khăn mặt

Khăn mặt là đồ dùng để vệ sinh gương mặt cho từng cá nhân. Việc sử dụng khăn mặt chung cũng tiềm ẩn những nguy cơ như dùng chung dao cạo râu hay mặc chung quần áo. Cho nên, dù trong một gia đình, khăn mặt vẫn phải chuẩn bị riêng cho từng người.

Việc dùng chung khăn mặt còn có thể khiến bạn bị lây đau mắt hoặc các bệnh trên da từ những người khác…Để tránh bị nhầm lẫn khăn của nhau, bạn nên chọn khăn các màu với hình dạng khác nhằm dễ nhận biết.

Dùng khăn mặt đúng mục đích

Khăn mặt là vật dụng để lau mặt, rửa mặt, làm sạch da mặt… Đừng vì chủ quan mà bạn dùng khăn mặt để lau tủ lạnh hay lau bàn ghế cũng như kỳ cọ cơ thể. Những vi khuẩn có khắp mọi nơi bám lên khăn drồi lây lan lên da mặt bạn sẽ tiềm ẩn những mụn, nhọt gây mất thẩm mỹ bên ngoài. Do đó, bạn phải sử dụng khăn mặt đúng mục đích.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Emdep)

Các tin khác