Nguyên nhân gây tiểu đêm và cách phòng ngừa cực đơn giản

3/15/2016 8:24:47 AM
Thông thường, khi mất ngủ vì một lý do nào đó (buồn, vui, lo nghĩ công việc...) chúng ta thường đi tiểu nhiều về đêm. Tuy nhiên, nếu việc tiểu đêm nhiều lần sẽ khiến chủ nhân mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. 

Thông thường, khi mất ngủ vì một lý do nào đó (buồn, vui, lo nghĩ công việc...) chúng ta thường đi tiểu nhiều về đêm. Tuy nhiên, nếu việc tiểu đêm nhiều lần sẽ khiến chủ nhân mệt mỏi, ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc. Bởi vậy, với những phương pháp đơn giản dưới đây, chúng ta sẽ xua tan sự lo lắng về chứng tiểu đêm phiền hà này...

Một số bệnh lý gây tiểu đêm

- Suy thận mạn tính.

- Sa tử cung do sinh đẻ ở nữ giới.

- Phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới.

- Sỏi thận.

- Đái tháo đường.

- Đái tháo nhạt.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân thần kinh như chèn ép tủy, xơ cứng rải rác, hội chứng chèn ép tủy sống, bệnh Parkinson…

Phương pháp phòng ngừa

Cải bó xôi: là một loại rau xanh rất tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, khi bổ sung món cải bó xôi luộc vào thực đơn trong tuần, tình trạng tiểu đêm sẽ giảm thiểu đáng kể.

Mật ong và lá húng quế: Mật ong và lá húng quế rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi sử dụng kết hợp mật ong với lạ húng quế sẽ giúp chúng ta cải thiện được chứng tiểu đêm vơí công thức một muỗng mật ong/3-4 lá húng quế lúc đói bụng vào buổi sáng.

Sữa chua: Sữa chua là món đồ ăn mà trẻ nhỏ rất yêu thích, đặc biệt trong sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic giúp ngăn chặn các cuộc tấn công và sinh sôi nảy nở của vi khuẩn có hại trong bàng quang. Bởi vậy, chúng ta nên ăn sữa chua mỗi ngày để ngăn chặn chứng tiểu đêm đáng ghét.

Vỏ lựu: Vỏ lựu sau rất tốt cho bàng quang. Thông thường, người ta rửa sạch vỏ lựu rồi xay nhuyễn, sau đó uống với một ít nước 2 lần/ngày sẽ giúp giảm tình trạng nóng ở bàng quang. Lưu ý dùng liệu pháp này trong 5 ngày sẽ thấy chứng tiểu đêm mất hẳn.

Tổng hơp

Các tin khác