Nguy hiểm tiềm ẩn từ việc chữa bệnh bằng cách tắm Nito lạnh

7/11/2016 10:32:22 PM
Được quảng cáo là phương pháp trị bệnh viêm khớp nhanh nhất, hiệu quả nhất đồng thời có thể chữa bệnh trầm cảm, giảm cân. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác dụng của phương pháp tắm hơi Nito lạnh từ thiết bị WBC.

Được quảng cáo là phương pháp trị bệnh viêm khớp nhanh nhất, hiệu quả nhất đồng thời có thể chữa bệnh trầm cảm, giảm cân. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh tác dụng của phương pháp tắm hơi Nito lạnh từ thiết bị WBC. Do đó, cơ chế chữa bệnh của máy WBC chưa được Nhà nước cấp phép lưu hành và sử dụng.

Bản chất cúa liệu pháp áp lạnh toàn thân là gì?

Liệu pháp áp lạnh có thể bao gồm sử dụng các sản phẩm như túi chườm đá trên vị trí của cơ thể. Ngoài ra, còn có thể cho toàn bộ cơ thể tiếp xúc với hơi lạnh đạt nhiệt độ cực thấp, từ âm 129 đến âm 185 độ C. Vì vậy, những người điều trị WBC sẽ được được đặt trong một buồng hẹp trong thời gian từ 2-4 phút.

Tiềm ẩn nhiều nguy hiểm từ việc sử dụng máy WBC để chữa bệnh.

Tuy nhiên, phương pháp dùng khi nitơ lỏng được sử dụng để làm lạnh sẽ gây ra những phản ứng phụ bao gồm ngạt thở, chóng mặt. Nguyên nhân do việc đưa hơi nitơ vào một buồng kín làm giảm lượng ôxy trong phòng và có thể dẫn đến tình trạng ngạt, hoặc thiếu oxy, có thể khiến người dùng bất tỉnh.

Ngoài ra, người dùng có nguy cơ bị tê cóng, bỏng và tổn thương mắt do nhiệt độ quá lạnh. Do đó khi bệnh nhân có nhu cầu sử dụng WBC để điều trị bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ để tránh xảy ra những tác hại không mong muốn cho cơ thể.

Tổng hợp

Các tin khác