Nghệ An phát hiện giòi lúc nhúc trong thùng măng tươi

4/13/2016 10:38:27 PM
Đối với người dân điệp từ “Thực phẩm bẩn” không còn là vấn đề xa lạ, nhưng con người vẫn phải ăn để sống, để tồn tại nên họ chỉ biết đặt lòng tin vào những người đã cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình.

Đối với người dân điệp từ “Thực phẩm bẩn” không còn là vấn đề xa lạ, nhưng con người vẫn phải ăn để sống, để tồn tại nên họ chỉ biết đặt lòng tin vào những người đã cung cấp nguồn thực phẩm cho gia đình. Tuy nhiên liên tiếp các loại thực phẩm được phát hiện trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối, lúc nhúc giòi...khiến chúng ta không khỏi “lạnh gáy”...

Chiều ngày 13/4, Công an Tp Vinh cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Dương Văn Lợi (khối Tân Thành 2, phường Lê Mao, Tp Vinh) do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Gần 5 tấn măng đã bốc mùi hôi thối trong các thùng nhựa tại cơ sở chế biến của ông Lợi.

Nguyên nhân do chiều ngày 12/4, Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an Tp.Vinh phối hợp với UBND phường Lê Mao tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi của ông Dương Văn Lợi. Trong quá trình kiểm tra, phát hiện một khối lượng măng đang ngâm nước trong các thùng phi đã bốc mùi hôi thối, đặc biệt khi mở một số thùng măng thái lát phát hiện giòi bám trên nắp đậy và một hóa chất lạ dùng để xử lý măng tại cơ sở này.

Theo thống kê, tổng số lượng măng tại thời điểm kiểm tra khoảng 5 tấn. Không chỉ vậy, chủ cơ sở đã không xuất trình được các giấy tờ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên các cơ quan chức năng đã lập biên bản, niêm phong số măng kể trên để xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, cơ sở kinh doanh măng tươi của ông Lợi đã bị người dân nhiều lần phản ánh vì mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ xung quanh. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm xem hóa chất lạ dùng để xử lý măng thu được tại cơ sở trên là loại nào, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân ra sao để đưa chủ cơ sở ra pháp luật.

Tổng hợp

Các tin khác