Mẹo giảm ngứa và sưng tấy do muỗi chích

4/26/2015 1:28:50 PM
Mùa hè đến, các loại côn trùng đặc biệt là muỗi lại được dịp hoành hành. Các vết chích của chúng đôi khi làm da ngứa và sưng tấy. Đặc biệt khó chịu đối với trẻ nhỏ. Hãy để Skcs.vn mách bạn vài cách để làm giảm nhanh chóng sự khó chịu do những vết chích đó gây ra nhé!

 

Cách 1: Bôi dầu gió

 

Dầu gió là phương thức được áp dụng từ rất lâu và được kiểm chứng là đem lại hiệu quả tức thì. Các loại dầu thường dùng như dầu khuynh diệp, trường sơn…

 

Cách 2: Mật ong

 

Bôi trực tiếp mật ong lên vết ngứa. Nó sẽ nhanh chóng mang lại cho bạn cảm giác dễ chịu.

 

Cách 3: Muối ăn

 

Bạn có thể dùng muối tinh trực tiếp hoặc pha với một lượng nước nhỏ tạo dung dịch sền sệt và bôi lên chỗ vết ngứa.

 

 

Cách 4: Chanh

 

Chứa lượng axit chống nhiễm khuẩn và giúp giảm ngứa rất nhanh. Bạn nên dùng bông thấm nước cốt chanh và bôi nhẹ lên vùng ngứa. (Lưu ý cách này chỉ dùng trong nhà vì ra ánh sáng mặt trời có thể kích ứng không tốt cho da của bạn.)

 

Cách 5: Nha đam

 

Không chỉ có công dụng về làm đẹp, bổ dưỡng cho sức khỏe mà còn có khả năng làm “biến mất” vết muỗi cắn. Nha đam cắt lát bỏ tủ lạnh hoặc dùng gel nha đam để làm dịu cơn ngứa, giảm sưng.

 

Cách 6: Lá rau húng

 

Nghiền nát lá rau húng rồi lấy tăm bông chấm tinh cốt hoặc bã để đắp lên vết ngứa.

 

Cách 7: Trà túi lọc

 

Ngoài được dùng để trị sưng mắt, trà túi lọc cũng có thể làm giảm sưng tấy ở vết muỗi đốt. Chất Tanin trong trà có tác dụng như chất làm se, đẩy dịch ra khỏi vết đốt. Bạn nên tranh thủ đắp túi trà còn nóng ấm lên vùng da bị ngứa để có hiệu quả.

 

Những cách trên sẽ đẩy lùi nỗi lo của bạn về những vết ngứa hay vết sẹo do muỗi chích để lại. Sử dụng nguyên liệu từ tự nhiên nên đảm bảo sức khỏe cho bạn và bé. Cùng đón mùa hè sôi động và quên đi những vết muỗi chích khó chịu thôi nào!

 

Skcs.vn

Các tin khác