Mặc ‘áo hở rốn’ nguy hại đến sức khỏe như thế nào?

5/11/2019 2:45:00 PM
Mùa hè thời tiết nóng nực một số bạn gái lựa chọn mặc áo hở rốn để khoe được vòng eo nhỏ nhắn và gợi cảm. Tuy nhiên, việc mặc áo hở rốn lại để lộ ra huyệt khí hải và huyệt quan nguyên.

'Áo hở rốn' hay áo croptop là kiểu áo thời trang hiện đại được nhiều cô gái ưa chuộng. Kiểu áo hở rốn này đặc điểm nổi bật chính là hở ra phần rốn, chiều dài của áo ngắn, giúp các chị em khoe được phần eo săn chắc, khỏe đẹp. Tuy nhiên, bạn đã biết nguy hại của loại trang phục đến sức khỏe hay chưa?

Mùa hè thời tiết nóng nực một số bạn gái lựa chọn mặc áo hở rốn để khoe được vòng eo nhỏ nhắn và gợi cảm. Tuy nhiên, việc mặc áo hở rốn lại để lộ ra huyệt khí hải và huyệt quan nguyên.

Huyệt khí hải nằm ở vị trí dưới rốn 1,5 thốn đồng thân (bằng khoảng cách 2 ngón tay đo từ rốn xuống dưới). Sẽ có người nói, đây cũng không được tính là ngắn, vậy thì tới huyệt Quan nguyên, cũng chính là dưới rốn 3 thốn (bằng khoảng cách 4 ngón tay đo từ rốn xuống). Hai huyệt này vô cùng quan trọng đến sức khỏe.

 Tại sao nói 2 huyệt này quan trọng với sức khỏe?

Huyệt Khí hải là nơi tụ hội nguyên khí tiên thiên (bẩm sinh), chủ về bệnh tật toàn thân, đồng thời, huyệt Khí hải ở tại vị trí nối liền giữa mạch Nhâm và mạch Xung, mạch Nhâm chủ thai nghén, mạch Xung là huyết hải, đều là kinh mạch then chốt của sinh lý phụ nữ, do đó tính quan trọng không cần nói cũng có thể hiểu.

Huyệt Quan nguyên thuộc về “mạch Nhâm”, có tác dụng bồi thận cố bản, điều tiết hồi dương, thường xuyên để hở, có thể dẫn tới thận khí bất cố, dương khí ngoại tiết, mà dẫn tới kinh nguyệt không đều, băng kinh, khí hư bạch đới, hiếm muộn… Kỳ thực các bạn nữ giới cần phải chú ý giữ gìn kín đáo, khỏe mạnh mới là tiền đề cho tất cả mọi cái đẹp.

Nguy hại của việc hở rốn với sức khỏe

Vòng eo trở lên thô to hơn

Trung y cho rằng, một cơ thể khỏe mạnh đều có chức năng tự bảo vệ trong trạng thái vô thức. Ví dụ, nếu bạn lạnh, bạn sẽ tự động hắt hơi để bài xuất hàn khí. Uống bia, cơ thể có nhiều khí cacbonic, nên sẽ ợ hơi, bài xuất ra một phần khí cacbonic. Nếu trong cơ thể có độc tố, nó sẽ mọc mụn mủ hoặc cái gì đó tương tự, để bài xuất độc tố. Do đó, nếu một phần của cơ thể bị lạnh, nó sẽ sinh ra lớp mỡ dày hơn để ngăn chặn sự xâm nhập của hàn khí.

Khi mặc áo hở rốn nhiệt độ cơ thể ở phần thắt lưng sẽ thấp hơn. Lúc này cơ thể sẽ theo một cách rất bản nawg sẽ quá độ tăng thêm lượng mỡ ở đây để ngăn cản hàn khí xâm nhập bất cứ lúc nào. Nếu mà như vậy, mỡ ở eo rất .

Đau bụng kinh và các bệnh sinh lý khác

Rốn, chính là huyệt Thần khuyết, là đại môn của sinh mệnh cơ thể. Huyệt này có 3 mạch hội tụ: Mạch Nhâm, mạch Đới, mạch Xung đi qua. Do đó, một khi rốn có gió thổi cỏ lay sẽ ảnh hưởng là toàn bộ cơ thể. Trung Lý Ba Nhân, danh nhân dưỡng sinh Trung Quốc, viết:

Rốn hơi bị lạnh, sẽ có thể xuất hiện tứ chi lạnh, sinh ra nhiều loại bệnh về hệ thống sinh dục nam khoa, phụ khoa…”

Do đó nếu mặc áo hở rốn trong thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt mà còn gây đau bụng kinh, và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cấu trúc của tử cung. Vậy nên để không ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt hay các bệnh sinh lý khác hãy giữ ấm vùng rốn.

Suckhoecuocsong.vn/Theo DKN

Các tin khác