Mã màu trên tuýp kem đánh răng nói lên điều gì?

3/3/2016 1:44:41 PM
Thông thường người tiêu dùng chọn kem đánh răng theo nhãn hiệu và công dụng muốn hướng tới. Ít ai để ý các dấu hiệu trên bao bì sản phẩm nhất là các mã màu. 

Thông thường người tiêu dùng chọn kem đánh răng theo nhãn hiệu và công dụng muốn hướng tới. Ít ai để ý các dấu hiệu trên bao bì sản phẩm nhất là các mã màu. Đã bao giờ bạn tự hỏi các mã màu ấy có ý nghĩa gì chưa. Liệu các nhà sản xuất có ý đồ gì không với các mã màu này

Ở các tuýp kem đánh răng cũng vậy, bạn sẽ thấy phần đáy tuýp kem đánh răng luôn có những ô vuông màu sắc và chắc chắn nó không phải thứ vô ý nghĩa. 

Phần đa nhưng người được hỏi đều không biết ý nghĩa của nó, một số thì cho rằng đây thể hiện thành phần trên kem đánh răng như:

- Đỏ: Thành phần hóa học + Thành phần tự nhiên

- Đen: 100% thành phần hóa học

- Xanh da trời: Thành phần tự nhiên + dược liệu

- Xanh lá cây: 100% thành phần tự nhiên

Thực tế là mã màu chỉ đơn giản được sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn bao bì, nhãn mác sản phẩm để hỗ trợ việc đóng gói tự động của máy móc hiện đại. Trong ngành công nghiệp in ấn, ô vuông màu này được gọi là “Điểm mắt”. Dựa vào điểm mắt này, cảm biến máy đóng gói tự động hoặc in ấn bao bì sản phẩm nhận biết được đâu là vị trí để máy cắt cho ra sản phẩm. Các mã màu như vậy không chỉ được in trên bao bì kem đánh răng mà còn được in trên nhiều sản phẩm khác. Vậy người tiêu thông minh là người lựa chọn sản phẩm theo thương hiệu và công dụng tuy nhiên cũng không nên bỏ qua các chi tiết khác trên sản phẩm nếu có thể biết được ý nghĩ của nó. 

Mã màu trên tuýp kem đánh răng nói lên điều gì?

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác