Lứa tuổi từ 2 đến 18 cần hạn chế sử dụng đường
Khoảng thời gian sau tuổi thôi nôi đến 18 tuổi đóng vai trò nền tảng liên quan đến sức khỏe, nhận thức, trí tuệ của một con người. Do đó, quá trình dinh dưỡng khoa học trong thời điểm này đóng vai trò quyết định. Qua đó, các chuyên gia khuyến cáo không nên tiêu thụ quá 6 thìa đường/ngày...
Một nghiên cứu mới được công bố của Hiệp hội tim mạch Mỹ đã khuyến cáo trẻ em và thiếu niên tuổi từ 2 đến 18 tuổi không nên tiêu thụ quá 6 thìa đường, tương đương 25 gam đường, mỗi ngày.
Nguyên nhân do đường gây ra 4 bệnh: đái tháo đường type 2, bệnh tim, bệnh gan nhiễm mỡ và sâu răng. Đặc biệt, nghiên cứu mới cho thấy mối liên kết đáng báo động giữa số lượng đường trẻ em tiêu thụ hàng ngày và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và đái tháo đường.Không chỉ vậy, khi trẻ tiêu thụ nhiều đường sẽ giảm những đồ ăn tốt cho sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu đã xem xét và phân tích hơn 100 bài báo trước đó và nghiên cứu về ảnh hưởng của đường tới sức khỏe tim mạch ở trẻ. Họ cũng phân tích các chế độ ăn uống và khảo sát lượng đường tiêu thụ tại Mỹ từ năm 2009 đến năm 2012.Tác giả nghiên cứu, Giáo sư Miriam Vos tại Đại học Emory (Mỹ) cho biết "Một chế độ ăn nhiều đường gắn liền với khả năng tăng cân, béo phì, kháng insulin, rối loạn cholesterol và bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em, cũng như gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong tương lai".
Qua đó, các chuyên gia khuyến cáo không nên cho trẻ em dưới 2 tuổi tiêu thụ đồ ăn thức uống chứa nhiều đường, đặc biệt là nước ngọt.
Tổng hợp
Các tin khác
-
Cải thiện vi khuẩn đường ruột giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2
Thay đổi lối sống sinh hoạt, cải thiện vi khuẩn đường ruột có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường type 2, đặc biệt những người có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh tiểu đường type 2
Các nhà khoa học nhận thấy vi khuẩn đường ruột trong hệ vi sinh đường ruột và bệnh tiểu đường type 2 có mối liên hệ với nhau. -
Tập thể dục có lợi cho vi khuẩn đường ruột như nào?
Tập thể dục không chỉ có lợi cho sức khỏe, phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp mà còn có lợi cho vi khuẩn đường ruột, hệ tiêu hóa của chúng ta. -
Bổ sung lợi khuẩn giúp cải thiện bệnh Crohn
Bệnh Crohn có thể gây ảnh hưởng bất cứ nơi nào trong đường tiêu hóa từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe. Để cải thiện bệnh Crohn hãy bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. -
Mối liên hệ vi khuẩn đường ruột và bệnh crohn như thế nào?
Bệnh crohn gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như mệt mỏi, tiêu chảy, đau bụng, sụt cân,…Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra bằng hệ vi sinh đường ruột có mối liên hệ với căn bệnh này. -
Những loại rau củ giải nhiệt, giàu vitamin tốt cho sức khỏe
Những loại rau củ trong mùa hè không chỉ giàu chất xơ, vitamin mà còn tác dụng giải nhiệt, giải tộc rất tốt cho sức khỏe, cải thiện hệ tiêu hóa, sức khỏe đường ruột. -
Cân bằng hệ vi sinh đường ruột phòng các bệnh hô hấp
Căng bằng hệ vi sinh đường ruột bằng các thực phẩm giàu chất xơ, probiotic, prebiotic,… giúp đường ruột khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch từ đó giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh hô hấp hiệu quả -
Hệ vi sinh đường ruột và các bệnh đường hô hấp có mối liên hệ như nào?
Hệ vi sinh đường ruột không chỉ có mối liên hệ với các bệnh cao huyết áp, béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch mà còn có mối liên hệ với các bệnh đường hô hấp, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư phổi. -
Cân bằng hệ vi sinh đường ruột khắc phục các vấn đề về da
Sở hữu một đường ruột khỏe và một làn da khỏe mạnh, căng tràn sức sống chúng ta cần chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh, các loại thực phẩm giàu postbiotics probitotic, chất xơ, vitamin… -
Hệ vi sinh đường ruột ảnh hưởng đến da như nào?
Hệ vi sinh đường ruột khi bị mất cân bằng không chỉ gây ảnh hưởng cho sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng cho làn da, gây các vấn đề về da.