Kỷ nguyên y học mới: Nga tuyên bố tìm ra thuốc chữa mọi bệnh ung thư

4/4/2017 8:34:06 AM
Ung thư là căn bệnh mang án tử và nỗi kinh hoàng của hàng tỷ người trên hành tinh vì chưa có thuốc điều trị. Tuy nhiên, tin vui tột cùng đã đến với nhân loại khi Nga tuyên bố đã tìm ra thuốc chữa mọi bệnh ung thư...

 

Sau một thời gian dài tìm tòi, nghiên cứu các nhà khoa học người Nga cho biết có thể đưa ra thị trường loại thuốc được thử nghiệm trong vũ trụ chữa khỏi mọi loại ung thư kể cả ở giai đoạn cuối. Andreï Simbirtsev, Phó Viện trưởng Y Sinh học Nga chia sẻ với tờ Izvestia "Biện pháp của chúng tôi dựa trên protein sốc nhiệt. Đó là loại phân tử được tổng hợp bằng mọi tế bào khi cơ thể người bị tấn công".

Theo RT, giới khoa học đã ghi nhận sự tồn tại của protein sốc nhiệt từ lâu nhưng gần đây mới phát hiện tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch xác định các tế bào ung thư để kịp thời phản ứng. Ông Simbirtsev giải thích lượng protein sốc nhiệt tự nhiên trong cơ thể người rất ít, do đó các nhà nghiên cứu Nga đã cố gắng tìm ra phương pháp tổng hợp nó và đạt được thành công.

Cụ thể, khi thử nghiệm trên chuột bị u ác tính cho thấy protein sốc nhiệt hiệu quả đối với mọi giai đoạn bệnh mà không hề có tác dụng phụ hay độc tính nào. Đặc biệt, với mục đích nghiên cứu mọi đặc tính của protein sốc nhiệt trong điều kiện tốt nhất, Cơ quan Y Sinh Nga còn tiến hành thử nghiệm ở môi trường vũ trụ.

Ông Simbirtsev tiết lộ "Thí nghiệm này được thực hiện năm 2015. Chúng tôi đã đóng protein tinh khiết vào những ống tube nhỏ rồi gửi lên trạm vũ trụ quốc tế". 6 tháng trôi qua, khi đã đạt được độ kết tinh, các mẫu protein được chuyển về phòng nghiên cứu mặt đất tại Nga và Nhật Bản.

Được biết, bệnh nhân sẽ tiếp cận với thuốc từ protein sốc nhiệt trong 3-4 năm tới sau khi các nhà nghiên cứu hoàn thành mọi thử nghiệm.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Vnexpress.net)

Các tin khác