Khuyến cáo nên ăn cá 2 lần mỗi tuần đế tim mạch khỏe mạnh

5/22/2018 9:07:42 AM
Trong nghiên cứu được các chuyên gia dinh dưỡng đăng trên tạp chí AHA Circulation tái khẳng định nên ăn cá 2 lần mỗi tuần để cho tim mạch khỏe mạnh, giảm các nguy cơ các vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh tim, viêm khớp, chứng mất trí .

 

Trong nghiên cứu được các chuyên gia dinh dưỡng đăng trên tạp chí AHA Circulation tái khẳng định nên ăn cá 2 lần mỗi tuần để cho tim mạch khỏe mạnh, giảm các nguy cơ các vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh tim, viêm khớp, chứng mất trí .

Ảnh: Shutterstock

Theo bài nghiên cứu của các nhà khoa học đã thiết lập thêm các tác dụng có lợi của việc ăn hải sản giàu a xít béo Omega-3, đặc biệt là khi nó thay thế thực phẩm ít lành mạnh như thịt, Eric B. Rimm, giáo sư về dịch tễ học và dinh dưỡng tại Trường Y Harvard TH Chan, cho biết.

Tạp chí AHA Circulation khuyến cáo nên ăn hai phần cá tương đương 100 gram cá cho hai lần mỗi tuần. Khuyến khích ăn cá nhiều chất béo như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi hoặc cá ngừ.

Việc tiêu thụ a xít béo Omega-3 được nhấn mạnh giúp giảm nguy cơ các vấn đề về sức khỏe, bao gồm bệnh tim, viêm khớp, chứng mất trí và một số tình trạng sức khỏe tâm thần.

Cá là nguồn protein quan trọng và có nhiều chất dinh dưỡng khác cho trẻ nhỏ và phụ nữ đang có thai hoặc đang cho con bú, theo tiến sĩ Stephen Ostroff ở Cục An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Thanh Niên

Các tin khác