Khăn mặt với hàng nghìn ổ bệnh

4/14/2016 11:25:21 AM
Chúng ta luôn nghĩ rằng khăn mặt là một vật dụng sạch, nhưng thực tế thì sao? 

Khăn mặt với hàng nghìn ổ bệnh

Bạn đã bao giờ rửa mặt bằng tay chưa? Chắc chỉ thỉnh thoảng khi nào không có khăn phải không nào. Thói quen rửa mặt bằng khăn là một thói quen cố hữu của rất nhiều người. Tuy nhiên đây là thói quen không tốt bởi khăn mặt luôn ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho làn da và sức khỏe của bạn.

Hãy dừng việc rửa mặt bằng khăn ngay lập tức khi tác hại của chúng nhiều hơn có lợi

Khăn mặt chứa 1 ổ vi khuẩn

Chúng ta luôn nghĩ rằng khăn mặt là một vật dụng sạch bởi chúng chỉ dùng để lau mặt hàng ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng có thói quen giặt khăn mặt bằng xà phòng sau khi rửa mặt, phơi chúng ra nắng để diệt vi khuẩn. Thói quen hàng ngày là rửa mặt xong rồi phơi lên giá. Đây là một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn, tế bào chết tích tụ trên khăn từ ngày này qua ngày khác, sinh sôi nảy nở và lây lan ngược lại da mặt bạn.

Vi khuẩn dưới kính hiển vi 5000x

Tiềm ẩn nguy cơ nấm mốc

Bạn đã từng thấy rằng, những ngày thời tiết ẩm nồm hoặc mưa ướt át, quần áo của chúng ta không thể khô được và có mùi hôi khó chịu. Tương tự như vậy, chiếc khăn mặt của bạn phải ở 24/7 trong phòng tắm, một nơi có độ ẩm luôn ở mức cực cao, không có gió, không có nắng mặt trời. Vì thế nấm mốc dễ dàng phát triển trên khăn mặt. Đôi khi chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường các bào tử nấm trừ phi chúng phát triển cực mạnh, nhưng dù chỉ 1 ít nấm mốc cũng đủ khả năng làm làn da bạn xuống cấp trầm trọng.

Hình ảnh hiển vi của nấm mốc

Nguyên nhân khiến bạn mọc mụn

Chính vì có chứa nhiều vi khuẩn, nên khăn mặt là một trong những nguyên nhân khiến mụn tái đi tái lại nhiều lần. Khi bạn lau mặt, vi khuẩn từ ỏ mụn này lại lây lan sang ổ mụn khác hoặc các vùng da lành lặn khiến cho mụn không khô được mà ngày càng nặng thêm.

Gây lão hóa da

Các bạn nữ dùng khăn mặt hàng ngày tưởng là sẽ mát xa mặt. Nhưng ngược lại  việc dùng khăn mặt lau, chà xát da dễ khiến da bị chảy xệ, lão hóa. Bên cạnh đó, một số loại khăn có bề mặt khá thô ráp, có thể làm da bị tổn thương và xuống cấp nhanh chóng.

Nếu không dùng khăn, chúng ta rửa mặt bằng cách nào?

Bạn đã nhìn thấy người nước ngoài họ dùng tay rửa mặt chưa. Đó là cách tốt nhất đấy. Bạn có thể dùng bông tẩy trang hoặc khăn dùng một lần để lau lại nếu bạn không muốn để mặt bạn ướt.

Khăn mặt với hàng nghìn ổ bệnh

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo phununews)

Các tin khác