Khám phá những lợi ích bất ngờ khi nuôi chó cưng

10/20/2017 3:33:19 PM
Nuôi thú cưng như chó, mèo không chỉ khiến chúng ta có thêm người bạn tâm giao, chăm sóc, yêu thương động vật mà còn có rất nhiều những tác dụng khác có lợi cho sức khỏe…

 

Nuôi thú cưng như chó, mèo không chỉ khiến chúng ta có thêm người bạn tâm giao, chăm sóc, yêu thương động vật mà còn có rất nhiều những tác dụng khác có lợi cho sức khỏe…

Khoa học đã chứng minh những người nuôi thú cưng có sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn những người không nuôi con vật nào trong nhà.

Khám phá những lợi ích bất ngờ

Vận động nhiều hơn

Nuôi chó cần đưa chúng đi dạo và chơi đùa hàng ngày. Điều này có nghĩa là chủ của chúng cần dành thêm 30 phút mỗi ngày để vận động. Qua đó, sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ít bị ốm hơn

Chó mang trên mình rất nhiều vi khuẩn, nếu bạn để chúng trong nhà, vi sinh vật trong cơ thể chúng ta sẽ học được cách chống lại nhiều loại vi khuẩn khác nhau và vì vậy sức đề kháng của cơ thể sẽ tốt hơn.

Giảm stress

Nghiên cứu cho thấy những người tiếp xúc với vật nuôi có thể giảm stress đáng kể. Nguyên nhân do sau thời gian làm việc căng thẳng chúng ta có những lúc dành hoàn toàn tâm chí để chăm sóc, vui dùa với vật nuôi. Điều này đồng nghĩa với việc căng thẳng ít hơn và năng suất làm việc cao hơn.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Chỉ cần 5 phút giây vỗ về chó cũng giúp chúng ta có thể giảm huyết áp và nhịp tim. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng những người nuôi chó ngủ ngon hơn buổi tối và đây cũng là yếu tố chính tác động đến tim, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Hạnh phúc hơn

Những người nuôi chó có ít khả năng bị trầm bởi chúng có thể giúp những người đang bị trầm cảm thoát khỏi cơn khủng hoảng.

Theo các chuyên gia, tình yêu thương và năng lượng ở những chú chó giúp chủ của chúng năng động, ra ngoài nhiều hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn những người khác.

Mở rộng mối quan hệ xã hội

Khảo sát cho thấy người có xu hướng tin tưởng những người lạ khi họ mang theo chó hơn là những người đi một mình.

Ngoài ra những người tham gia khảo sát cũng cho biết họ dễ tiến đến và bắt chuyện với những người nuôi chó và chó của họ cũng có thể sẽ có một vài người bạn mới.

Là "thiết bị" phát hiện ung thư

Chó phát hiện ung thư, nghe có vẻ mơ hồ tuy nhiên chó có khả năng đánh hơi các tế bào ung thư trong cơ thể con người.

Thực tế đã có nhiều câu chuyện về những chú chó liên tục ngửi hay liếm những phần trên cơ thể của chủ nhân và họ đã phát hiện ung thư sau đó. Chó có thể đánh hơi và phát hiện rất giỏi vì vậy nhiều chú chó được huấn luyện cho mục đích này.

Cảm thấy an toàn

Chó thường có cảm giác thân thuộc đối với một địa điểm hay với chủ của chúng. Vì vậy bản năng bảo vệ sẽ được thể hiện khi có một người lạ mặt đến.

Nghiên cứu cho thấy những kẻ trộm cắp thường từ bỏ ý định khi nghe tiếng chó sủa. Do đó nuôi chó có thể khiến bạn cảm thấy an toàn hơn khi bạn rời khỏi nhà.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv.vn)

Các tin khác