Israel phát minh ra thiết bị phát hiện ung thư phổi qua hơi thở

11/15/2017 5:07:30 PM
Ung thư phổi là một trong những loại ung thư thường gặp ở cả hai giới, chính vì vậy việc xét nghiệm, chẩn đoán phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn đầu sẽ giúp quá trình điều trị thuận lợi và tăng cao cơ hội sống cho người bệnh. 

 

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư thường gặp ở cả hai giới, chính vì vậy việc xét nghiệm, chẩn đoán phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn đầu sẽ giúp quá trình điều trị thuận lợi và tăng cao cơ hội sống cho người bệnh. Với quan điểm trên, Israel đã phát minh ra một thiết bị mới phát hiện ung thư phổi qua hơi thở với tốc độ nhanh, chính xác vượt trội.

Các triệu chứng của ung thư phổi

Những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư phổi thường lặng lẽ, không có triệu chứng hoặc dấu hiệu cảnh báo trong giai đoạn đầu. Khi bệnh trở nên nặng hơn, các triệu chứng có thể xuất hiện bao gồm:

- Ho dai dẳng.

- Đau ngực, đặc biệt là khi hít thở sâu.

- Thở khò khè hoặc khó thở.

- Ho có đờm hoặc máu.

- Mệt mỏi…

Phương pháp sàng lọc ung thư phổi hiện tại

Để có thể phát hiện sớm ung thư phổi, người bệnh sẽ được chỉ định chụp CT. Những đối tượng được khuyến cáo đi sàng lọc ung thư phổi là người hút thuốc, người có người thân nghiện thuốc, sống trong môi trường ô nhiễm, những người từ 55 đến 80 tuổi được khuyến cáo đi sàng lọc ung thư phổi…

Tuy nhiên, những người trẻ nếu dừng hút thuốc trong vòng 15 năm có thể ngừng khám sàng lọc ung thư phổi.

Thiết bị mới chuẩn đoán ung thư phổi qua hơi thở

Thiết bị có thể chẩn đoán sớm và chính xác các căn bệnh nguy hiểm như đa xơ cứng và ung thư phổi chỉ nhờ việc phân tích hơi thở bệnh nhân.

Cụ thể, khi hơi thở đi qua các hạt nano vàng bên trong thiết bị, các chất hóa học trong hơi thở bắt đầu tương tác và tạo phản ứng sinh hóa. Nhờ đó, các bác sỹ có thể phát hiện các yếu tố bất thường và đưa ra chẩn đoán dựa trên các phân tích từ thiết bị.

Các nhà khoa học hy vọng, phát minh của nhóm nghiên cứu đến từ Viện Công nghệ Technion của Israel sẽ mở ra một cuộc cách mạng mới trong việc phát hiện và điều trị sớm bệnh ung thư phổi.

Theo vtv.vn

Các tin khác