Hé lộ những đồ ăn cho bé gái để phòng chống ung thư vú

3/10/2016 8:41:45 AM
Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy ung thư vú là dạng ung thư phổ biến của phụ nữ, không chỉ vậy, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tại các quốc gia đang ngày càng gia tăng.

 

Theo thống kê của tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy ung thư vú là dạng ung thư phổ biến của phụ nữ, không chỉ vậy, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tại các quốc gia đang ngày càng gia tăng. Để phòng bệnh, một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng có thể áp dụng các món ăn cho bé gái để phòng tránh ung thư vú khi trưởng thành.

Ăn nhiều chất xơ

Các nhà nghiên cứu cho biết những người trưởng thành ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ từ các loại trái cây và rau quả ít khả năng bị ung thư vú hơn 16% và 24% với độ tuổi tiền mãn kinh. Bởi vậy, mỗi phụ nữ trưởng thành cần ăn khoảng 10 gram chất xơ (tương đương 1 quả táo và 2 lát bánh mì nguyên chất) có thể hạ thấp nguy cơ ung thư vú xuống đến 13%.

Đặc biệt, các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Harvard đã phân tích dữ liệu của hơn 90.534 phụ nữ ở độ tuổi từ 27 – 44 qua lượng thức ăn mà họ ăn thông qua một bảng câu hỏi chế độ ăn uống vào năm 1991để tìm ra các yếu tố có ảnh hưởng đến sức khỏe của phụ nữ.

Điều này đã được lặp đi lặp lại 4 năm/ lần, Fredrick John Stare, giáo sư của Trường ĐH Harvard cho biết"Từ nhiều nghiên cứu khác, chúng tôi biết rằng các mô vú đặc biệt chịu ảnh hưởng của chất gây ung thư và các chất chống ung thư trong thời thơ ấu và niên thiếu.Chúng tôi đã chứng mình những gì chúng ta ăn trong giai đoạn này chính là yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm chống lại nguy cơ bệnh tật trong tương lai".

Trước những cơ sở khoa học trên, để phòng tránh ung thư vú cho bé gái, chúng ta cần tăng cường những thực phẩm giàu chất xơ từ giai đoạn ấu thơ đến khi trưởng thành và đừng quên động viên con chơi thể dục, thể thao để có một nội lực và sức khỏe tốt.

Hé lộ những đồ ăn cho bé gái để phòng chống ung thư vú

Hải Yến

Các tin khác