Hãy coi chừng lòng tốt của bạn

11/17/2022 9:50:00 AM
Lòng tốt của bạn đôi khi lại là vũ khí sát thương bạn. Hãy coi trừng 

 

Lòng tốt của bạn đôi khi lại là vũ khí sát thương bạn. Hãy coi trừng 

1. Lương thiện nên đi cùng lý trí. Khi nào nên làm người tốt và tốt với ai? Hiền lành tử tế mà không đúng người, đúng lúc chỉ nhận lại sự coi thường thay vì lòng biết ơn.

2. Đừng nghĩ cho người khác quá nhiều. Tự hỏi lại mình khi bạn gặp khó khăn liệu có mấy người hiểu và giúp đỡ bạn?

3. Trên đời này không ai có nghĩa vụ phải đối tốt với ai cả, chẳng qua đó đều là cái nghĩa, cái tình và có qua có lại. Bạn dành lòng tốt của mình cho những kẻ vô ơn, thì chẳng khác nào đổ nước vào cái giếng không đáy, lòng tốt của bạn không thể nuôi sống những tham vọng tham lam đó.

4. Bạn càng nhún nhường, người khác càng lấn tới; bạn càng tha thứ người khác càng vô tâm; bạn càng mềm lòng người khác càng tham lam

5. Bạn khoan dung cho những kẻ bất nhân, họ sẽ dùng sự bao dung ấy để chuộc lợi.

6. Khi sự chân thành của bạn bị đánh đổi bởi sự giả tạo, bạn sẽ cảm thấy đau lòng, và khi lòng tốt của bạn bị đánh đổi bởi sự lợi dụng, bạn sẽ thấy thất vọng.

7. Sự tha thứ hết lần này đến lần khác sẽ chỉ cho người khác có cơ hội làm tổn thương bạn và nhận thấy rằng họ không hề phải trả cái giá nào cho điều đó.

9. Sự rộng rãi của bạn không phải ai cũng biết trân trọng. Do đó đúng người, đúng chỗ mới là quan trọng.

10. Không biết bực mình, không biết giận dữ, không biết lạnh lùng sẽ khiến mọi người coi thường cảm xúc của bạn và bạn sẽ luôn là người bị tổn thương.

11. "Con ngựa tốt sẽ bị người khác cưỡi, người tốt quá sẽ bị người khác phụ", lương thiện không phải là điều xấu, nhưng quá lương thiện lại là một thứ bệnh.

12. Tốt bụng quá mức chỉ khiến người khác mặc định rằng mọi thứ bạn làm là lẽ đương nhiên. Tử tế không có nghĩa là kiên nhẫn không giới hạn.

Trí tuệ cổ nhân, kỹ năng sống, bài học về nhân cách sống, suy ngẫm, bài học thành công hạnh phúcSuckhoecuocsong.vn

Các tin khác