Già trẻ tư duy khác nhau: ai đúng ai sai?

10/20/2023 3:55:00 PM
Quan điểm mỗi người mỗi khác, quan điểm ở mỗi độ tuổi mỗi khác. Sau bao nhiêu vui buồn, đớn đau, thành công thất bại có lẽ rất nhiều thứ thay đổi là lẽ thường.

 

Già trẻ tư duy khác nhau: ai đúng ai sai?

Quan điểm mỗi người mỗi khác, quan điểm ở mỗi độ tuổi mỗi khác. Sau bao nhiêu vui buồn, đớn đau, thành công thất bại có lẽ rất nhiều thứ thay đổi là lẽ thường.

Khi còn trẻ 25 độ C ta cho là nóng, khi về già ta lại thấy lạnh, khi còn bé ta thấy cái ao sao to thế, khi lớn tuổi ta thấy thế giờ này sao nhỏ bé, sống không tử tế khi chạm mặt nhau không có đủ từ mà nói lời xin lỗi. Vậy đó bạn cùng tôi ngẫm thử xem nào

Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng: Biết níu giữ là khôn ngoan. Nhưng khi đã già, ta mới nhận ra rằng: Biết buông bỏ mới là trí tuệ!

Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng: Mạnh mẽ là vượt qua người khác. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng: Mạnh mẽ là vượt qua chính mình!

Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng: Người giàu có là người lấy về rất nhiều. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng: Người giàu có là người cho đi rất lớn!

Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng: Nếu ta thắng phải hơn người thua. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng: Đến nơi là mọi người cùng thắng!

Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng: Kẻ nói nhiều là kẻ thông minh. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng: Người biết lắng nghe mới là người thông thái!

Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng: Khi trưởng thành, ta sẽ không còn bị tổn thương. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng: Trưởng thành là biết điều chỉnh tiếng khóc về chế độ im lặng!

Khi còn trẻ, ta thường muốn người khác chấp nhận mình. Nhưng khi đã già, ta nhận ra rằng: Chỉ cần mình chấp nhận mình là đủ!

Khi còn trẻ, ta mong muốn thay đổi cả thế giới. Nhưng khi đã già, ta mong muốn thay đổi chỉ bản thân mình mà thôi!

Khi còn trẻ, ta thường nghĩ rằng: Có tiền sẽ có tình yêu, có vật chất, người ta sẽ yêu quý…. Nhưng khi đã già, ta mới biết rằng: Lương thiện bạn sẽ có mọi trái tim!

Khi còn trẻ, ta thường muốn tiếc kiệm tiền để mua điện thoại, du lịch, ăn uống với bè bạn…Nhưng khi đã già ta lại tiếc kiệm tiền để lại cho con cháu

Khi còn trẻ, ta thường muốn sống thật lâu. Nhưng khi đã già, ta muốn sống sao cho có ý nghĩa với cuộc đời!

Ai đúng ai sai rất khó tranh cãi.

Con cá ở trong hồ, thế giới của nó là cái hồ và nó cho rằng thế giới rộng lớn như cái hồ.

Còn bạn, bạn cho rằng thế giới rộng mênh mông bằng hàng nghìn, hàng vạn cái hồ.

Bạn và con cá vĩnh viễn sẽ không bao giờ có thể thuyết phục được nhau bởi lẽ nhận thức khác nhau. Nếu cứ tranh luật sẽ không có hồi kết. Câu trả lời nằm ở năm tháng và ở trong mỗi chúng ta. Đúng sai người thông minh sẽ hiểu

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác