Ghi nhớ những mấu chốt này cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc

8/24/2022 5:18:00 PM
Ghi nhớ những điều này là cuộc sống có hạnh phúc

Ghi nhớ những điều này là cuộc sống có hạnh phúc

Hạnh phúc là gì?

Có ai để ý trong tiếng Anh từ "happiness" có nghĩa là "hạnh phúc", các chữ cái có thể diễn giải sao để mình luôn có được hạnh phúc thực sự?

H - Healthy (Sức khỏe)

Giữ gìn sức khỏe mỗi ngày, bạn sẽ lớn lê, già đi thật khoẻ mạnh và hạnh phúc! Ăn đúng bữa, tập thể dục, ngủ đủ giấc, từ bỏ những thói quen có hại cho sức khoẻ. Có một thể chất khoẻ mạnh giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn ở phía trước.

A - Attitude (Thái độ)

Bạn có biết chú lừa Eeyore trong "Winnie the Pooh" không? Chú luôn gặp phải những tình huống tồi tệ nhất. Và chú đã bỏ cuộc khi chưa kịp khởi đầu việc gì. Nếu bạn có một thái độ tích cực, bạn sẽ tự tin vào chính mình. Hãy luôn tự nhủ và quyết tâm rằng "Mình có thể làm được điều đó."

P - Present (Hiện tại, món quà)

Hãy sống mỗi ngày và mọi ngày ở hiện tại. Hiện tại là một món quà, hãy tận dụng hết những gì cuộc sống mang lại cho ta chứ đừng lo lắng về những gì đã xảy ra ngày hôm qua hay sẽ xảy ra ngày mai. Bắt đầu từ ngày hôm nay và nghĩ về mục tiêu lâu dài trong cuộc sống.

P - Play (Vui chơi)

Bạn bận rộn đến mức đầu óc căng như ong vò vẻ? Đã đến lúc bạn phải thư giãn … Bạn chỉ cần ngồi một mình, thả hồn ra cửa sổ, ra ngoài ngắm mây trời, cây cối, thiên nhiên…

I - Inward (Nội tâm)

Hạnh phúc đích thực bắt nguồn từ chính bạn chứ không thể chịu tác động bởi những lời nói hay việc làm của người khác. Inward cũng có nghĩa rằng hạnh phúc không thể bán, rằng của cải vật chất không mang lại hạnh phúc. Tình yêu thương, sự cảm thông và lòng can đảm đều là những thứ không cần phải mua vì đã có trong chính con người bạn đó.

N - Nut (Hạt)

Hãy thử tưởng tượng một hạt với phần bên trong mềm mại được bảo vệ bởi lớp vỏ cứng bên ngoài. Chúng ta cũng như vậy đấy, vẻ bề ngoài chỉ là lớp vỏ để bảo vệ cho phần "nhân" ngọt ngào ở bên trong.

E - Express Yourself (Bộc lộ chính mình)

Đừng ngồi chờ phép màu nào sẽ đến mà phải tự biết làm sao để có được phép màu cho mình. Thử vẽ một bức tranh, chụp một kiểu ảnh, viết một câu chuyện tình thương v.v… Đó cũng là cách bạn bộc lộ mình đó, thật kỳ diệu biết bao! Hãy bộc lộ cảm xúc thật của mình

S - Simple (Đơn giản)

Tại sao phải làm phức tạp cuộc sống của mình lên nhỉ? Hãy bằng lòng với những gì mình có, không cần phải níu kéo quá sức. Hãy dành thời gian với gia đình, cùng nhau lắng nghe và chia xẻ.

S - Smile (Nụ cười)

Khi cảm thấy thất vọng, buồn bã thì hãy cố gắng nghĩ ra hay làm điều gì đó để cười, để xoa dịu tâm trạng và cảm xúc. Bạn chính là người bạn thân nhất của bạn đó.

Vậy bí quyết của hạnh phúc đích thực tức là TA. Tình yêu thương và thời gian là vô giá không thể mua được. Hãy sống mỗi ngày như thể nó không bao giờ quay trở lại, tận dụng hết sức những gì mình có. Vậy, hạnh phúc thực sự có khó khổng? Khi chính mình quyết định nó.

Trí tuệ cổ nhân, kỹ năng sống, suy ngẫm, bài học thành công hạnh phúc

Tg: Hơi Thở

Các tin khác