Đừng nên loại bỏ hạt dưa hấu khi ăn

4/20/2015 3:06:19 AM
Dưa hấu là một loại trái cây gần như có quanh năm và đặc biệt nhiều vào mùa hè. Đây là loại trái cây ngọt, mát, cung cấp nhiều nước nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Và chắc hẳn ít người biết rằng hạt dưa hấu cũng có nhiều lợi ích không kém.

 

 

Dưa hấu có công dụng thanh nhiệt giải độc, được sử dụng để chữa trị mụn nhọt, viêm loét miệng, tiểu đường, cao huyết áp, say nắng, lỵ, giải độc rượu... Hạt dưa cũng có vô vàn tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết chính vì vậy mà khi ăn dưa hấu, nhiều người đã tỉ mẩn loại bỏ đi từng hạt dưa.

 

Theo các nhà nghiên cứu thì hạt dưa hấu có rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt cho cơ thể. Hạt dưa hấu rất giàu protein, magiê và vitamin B (loại vitamin rất cần thiết để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng để hỗ trợ tất cả các chức năng của cơ thể). Hơn nữa, hạt dưa hấu có chứa các axit béo không bão hòa như axit linoleic, có thể giảm lượng chất béo và cholesterol trong máu, giúp phòng và điều trị bệnh tim mạch.

 

Ngoài ra, lượng axit béo không no trong hạt dưa hấu khá phong phú nên loại hạt này còn có tác dụng hạ huyết áp cao, phòng ngừa xơ cứng động mạch, là món ăn nhẹ của những bệnh nhân huyết áp cao.

 

Với những công dụng chữa bệnh tuyệt vời trên của hạt dưa hấu, bạn không nên tìm cách loại bỏ nó nữa. 

 

Skcs.vn (Theo huffingtonpost)

Các tin khác