Dù có thân thiết đến đâu bạn hãy ghi nhớ điều này

6/28/2019 1:56:00 PM
Trong các mối quan hệ trong cuộc sống không phải lúc nào cũng gần gũi, thân thiết, luôn luôn bên cạnh nhau mà ai cũng có cuộc sống của riêng mình.

Trong các mối quan hệ trong cuộc sống không phải lúc nào cũng gần gũi, thân thiết, luôn luôn bên cạnh nhau mà ai cũng có cuộc sống của riêng mình. Bởi vậy bạn hãy nhớ “không nên bước lại quá gần”.

Tục ngữ có câu: Khoảng cách sản sinh ra cái đẹp. Vì thế, trong quan hệ giữa người với người, hãy nhớ 4 chữ này: “Duy trì khoảng cách”.

Với người lạ, đừng dốc ruột gan tâm sự hết mọi chuyện

Người quân tử kết giao, nhạt như nước lã. Có một số người lần đầu gặp mặt, có những người một năm gặp nhau được một lần, chơi với những người không thân thiết, cho dù ấn tượng đầu tiên có tốt đến đâu cũng không nên tùy tiện chia sẻ hết mọi việc mà quên mất việc cân nhắc sao cho phù hợp.

Giữa vợ và chồng, hãy cho nhau một chút không gian riêng

Mặc dù ở bên cạnh nhau cả đời, chia sẻ mọi niềm vui khó khăn trong cuộc sống nhưng vợ/chồng vẫn nên giữ một khoảng cách thích hợp, cho nhau chút không gian riêng tư. Bởi đây chính là nền tảng tạo nên sự ngọt ngào cho tình cảm vợ chồng.

Nếu như quá thận thiết mà quên mất cho họ không gian riêng tư lâu dần khiến cho nhau mất đi cảm giác mới mẻ nói trên, từ đó sẽ dẫn đến những vấn đề không hay trong cuộc sống vợ chồng.

Với người thân, không thể không có sự cung kính

Dù là người thân nhưng chúng ta cũng không nên quá tùy tiện mà phải có sự cung kính đối với bề trên. Khi nhận được sự giúp đơ phải biết nói lời cảm ơn. Nếu người thân có việc gì khó khăn, cần kịp thời giúp đỡ.

Nếu như trong nhà nếu người thân gặp vấn đề khó khăn, họ muốn chia sẻ hãy ngồi lại và lắng nghe không muốn chia sẻ thì không nên tìm cách nghe ngóng cũng đừng nên can thiệp.

Giữa cha mẹ với con cái, hãy duy trì khoảng cách "một bát canh"

Cha mẹ và con cái cần sự thân thiết, gắn kết nhưng cũng rất cần 1 khoảng cách hợp lý. Việc duy trì khoảng cách không khiến cha mẹ và con cái xa cách nhau, ngược lại nó còn khiến đôi bên thân thiết, tôn trọng nhau và có thể chia sẻ với nhau như những người bạn.

Có giới hạn, có khoảng cách, có liên hệ, có kỳ vọng, và khoảng cách thích hợp nhất chính là "một bát canh".

Sưu tầm

Các tin khác