Đột quỵ khi tắm vì nhưng thói quen tưởng chừng không nguy hiểm

5/11/2015 1:57:59 PM
Mùa hè nắng nóng, chúng ta thường tắm nhiều hơn, bởi sau khi tắm xong cơ thể sẽ có cảm giác sảng khoái vô cùng. Tuy nhiên không ít trường hợp đáng tiếc vì phạm phải những sai lầm quen thuộc dưới đây mà đã vĩnh viễn ra đi sau khi tắm.

 

 

Cùng chúng tôi tìm hiểu đó là những sai lầm gì, chúng nguy hiểm thế nào và vì sao cần tránh.

 

Tắm sau khi đi nắng hoặc chơi thể thao

 

Nhiệt độ cơ thể chúng ta sau khi đi nắng hoặc chơi thể thao xong thường rất cao, nếu lập tức tắm ngay sau đó những hậu quả gây ra cho sức khỏe của bạn là vô cùng khôn lường.

 

Vì sao lại như vậy? Lý do bởi lúc này cơ thể chưa ráo mồ hôi, lỗ chân lông đang mở rộng, nếu chúng ta ngay lập tức tắm, hơi nước sẽ ngấm qua lỗ chân lông và vào cơ thể khiến cơ thể nhạy cảm dễ bị sốt, ho, thậm chí nguy hiểm hơn là viêm phổi và đột quỵ lập tức.

 

 

Bởi vậy, sau khi vừa ra nắng về hoặc chơi thể thao xong, bạn cần nghỉ ngơi cho cơ thể khô ráo, nhiệt độ cơ thể trở lại mức bình thường rồi hãy tắm nhé, đừng vì nôn nóng có được cảm giác dịu mát nhất thời mà tự gây nguy hiểm cho tính mạng của mình.

 

Tắm nước lạnh

 

Tắm nước lạnh vào mùa hè là thói quen của rất rất nhiều người nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết hết mức độ nguy hiểm của nó. Tắm nước lạnh sẽ khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, ảnh hưởng lớn tới quá trình lưu thông máu. Nguy hiểm hơn, với những người có tiền sử bệnh tim mệnh, huyết áp cao hoặc sức khỏe đang yếu, tắm nước lạnh có thể gây đột quỵ bất cứ lúc nào.

 

Vào phòng điều hòa sau khi tắm

 

Nhiệt độ cơ thể sẽ hạ thấp đột ngột nếu vừa tắm xong bạn lập tức vào phòng đang bật điều hòa khiến máu không lưu thông tốt, hậu quả là máu lên não chậm, gây hại cho tim mạch, huyết áp, rất nhiều trường hợp đã tử vong chỉ bởi ngay sau khi tắm xong nằm điều hòa ngay.

 

Tắm đêm

 

Tắm đêm là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ và tử vong bởi tắm đêm rất dễ khiến cơ thể bị trúng gió hoặc cảm lạnh vì tắm lúc này sẽ khiến các tĩnh mạch giãn ra và huyết áp giảm. Với những người huyết áp thấp, tắm đêm sẽ gây nên hiện tượng thiếu máu não nghiêm trọng.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác