Di chứng khủng khiếp từ chứng đau đầu

2/6/2016 10:09:12 PM
Đau đầu không phải là một hiện tượng hiếm gặp của mỗi người. Tuy nhiên, đau đầu thường xuyên, thậm chí những cơn đau dai dẳng, kéo dài có thể là triệu chứng của những căn bệnh khủng khiếp...

Đau đầu không phải là một hiện tượng hiếm gặp của mỗi người. Tuy nhiên, đau đầu thường xuyên, thậm chí những cơn đau dai dẳng, kéo dài có thể là triệu chứng của những căn bệnh khủng khiếp...

Cô Emily Corrigan, 28 tuổi (người Anh) thường xuyên bị đau đầu và căng thẳng khi chăm 4 đứa trẻ. Thế rồi một ngàycô lên cơn đau đầu và ngất đi, rất may Emily Corrigan được chồng Stewart Wilson, 39 tuổi phát hiện khi nằm bất động trên giường và lập tức đưa đến bệnh viện (tháng 7/2014).

Sau khi khám sơ bộ và làm các xét nghiệm, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt đi một phần hộp sọ để loại bỏ tế bào ung thư. Dấu ấn từ ca đại phẫu này đã để lại một vết sẹo khổng lồ phía trên trán.

Sau một thời gian ổn định sức khỏe, cô gái trẻ đã đăng tải hình ảnh về vết sẹo trên đầu để cảnh báo mọi người không nên coi thường chứng bệnh đau đầu, đồng thời khuyến cáo nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư não. Trên Facebook cá nhân cô chia sẻ: “Bất cứ khi nào bị đau đầu vì mệt mỏi hay căng thẳng, tôi lại lờ đi và tiếp tục trông lũ trẻ. Vì quá căng thẳng nên tôi không hề nghĩ đến hậu quả sau này.Trước đây tôi khá khỏe mạnh và năng động nên việc này đối với tôi thật khủng khiếp. Đêm đó tôi như phải đấu tranh với tử thần và tỉnh dậy vào hôm sau với sự chăm sóc đặc biệt.

Vết sẹo để lại sau phẫu thuật hộp sọ.

Sức khỏe là tài sản quý giá của con người, đặc biệt là khi đau ốm, việc điều trị rất tốn kém. Vì vậy, Emily Corriganđã quyết định đăng tải hình ảnh của mình thay cho hàng ngàn lời muốn nói.Phản ứng của mọi người thật khiến tôi vô cùng ngạc nhiên, tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại được quan tâm nhiều đến vậy và tôi chỉ hy vọng điều này tạo nên sự thay đổi nào đó.

Không chỉ vậy, vết sẹo để lại sau phẫu thuật đã khiến cô bối rối, thiếu tự tin nên đã phải dùng khăn băng đô để che đi khiếm khuyết này “Tôi rất ngại vì vết sẹo trên đầu và tôi chắc là mọi người nhìn bức hình sẽ nghĩ nó nhỏ. Tuy nhiên trên thực tế nó to hơn rất nhiều.Đó quả là một cú sốc lớn đối với tôi vì tôi luôn tự tin về ngoại hình của mình. Nhưng sau đó tôi lại nghĩ đến bản thân, ít ra tôi vẫn còn sống và mọi chuyện đều có thể thay đổi được.”

Emily Corrigan cùng 2 bé sinh đôi Francesca and Annabel.

Qua câu chuyện từ cuộc đời mình, Emily Corrigan đã chia sẻ trên facebook để cộng đồng nhận thức hơn trong việc phòng chống bệnh tật. Sức lan tỏa đã khiến hơn 18,000 lượt chia sẻ và việc kiến nghị đầu tư nghiên cứu bệnh ung thư não đã có tới 110,000 chữ kí.Cô cho biết thêm: “Tôi luôn là người ủng hộ mạnh mẽ việc nghiên cứu căn bệnh ung thư nhưng tôi thực sự sốc khi biết rằng căn bệnh giết người này ít được chú ý và đầu tư nghiên cứu.”

Tổng hợp

Các tin khác