Đi bộ nhanh hàng ngày giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch vành

8/7/2016 4:16:39 PM
Theo thời gian, sức khỏe của con người giảm sút, bệnh tật ghé thăm khiến chúng ta mỏi mệt, đau ốm. Đặc biệt khi ở tuổi ngũ tuần, các loại bệnh tấn công như xương khớp, huyết áp, tim mạch vành...

Theo thời gian, sức khỏe của con người giảm sút, bệnh tật ghé thăm khiến chúng ta mỏi mệt, đau ốm. Đặc biệt khi ở tuổi ngũ tuần, các loại bệnh tấn công như xương khớp, huyết áp, tim mạch vành...Để giảm thiểu các căn bệnh trên chỉ cần một phương pháp hết sức đơn giản lại hiệu quả đó là - đi bộ nhanh.

Tìm hiểu về bệnh tim mạch vành

Bệnh tim mạch vành (BTMV) là căn bệnh do mạch máu vành tim bị nghẽn dẫn đến tình trạng cơ tim bị thiếu dưỡng khí. Các tên gọi khác là bệnh mạch vành, bệnh động mạch vành, bệnh tim do xơ vữa động mạch, bệnh tim thiếu máu cục bộ.

Nguyên nhân gây bệnh do sự tích tụ mảng xơ vữa động mạch bên trong thành động mạch cung cấp máu đến cơ tim. Thông thường cơn đau thắt ngực có thể xảy ra khi động mạch vành bị hẹp trên 50% khẩu kính của lòng mạch.

Kết quả tuyệt vời từ phương pháp đi bộ nhanh

Mỗi ngày nếu thực hiện đi bộ nhanh từ 45 đến 60 phút sẽ giúp đẩy lùi bệnh tim mạch vành ở phụ nữ dưới 50 tuổi.

Kết quả được công bố trên chuyên san Circulation của Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho thấy những phụ nữ tập luyện đều đặn nhất giảm được 25% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Để có được kết quả trên, các nhà khoa học thuộc Đại học Indiana (Mỹ) đã khảo sát trên thực tế từ 97.230 phụ nữ từ 27 - 44 tuổi.

Theo các chuyên gia, không nhất thiết phải tập luyện nặng nhọc mới đem lại kết quả tốt mà những bài tập vừa phải như đi bộ nhanh cũng rất hữu ích. Bởi vậy, chỉ cần ít nhất 45 phút đi bộ nhanh mỗi ngày có thể loại bỏ các nguy cơ gây hại cho sức khỏe do việc ngồi cả ngày

Trưởng nhóm nghiên cứu Andrea Chomistek cho biết “Hầu hết các chị em có thể cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch bằng cách duy trì thói quen hoạt động thể chất vừa phải hoặc mạnh mẽ. Tập thể dục còn có lợi cho tuổi thọ”.

Với kết quả trên, hy vọng không chỉ các chị em ở tuối ngũ tuần mà cả các bạn trẻ thường xuyên ngồi lỳ bên máy vi tính sẽ tiếp thu được bài học bổ ích này.

Tổng hợp

Các tin khác