Có thể tử vong nếu ăn tôm sai cách

7/16/2015 4:48:50 PM
Tôm là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất tốt cho cơ thể tuy nhiên đó là khi bạn ăn tôm đúng cách. Nếu ăn tôm sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe thậm chí dẫn đến tử vong. Vậy ăn tôm thế nào là sai cách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

 

Ăn tôm khi bị ho

 

Hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi. Trường hợp nếu bị ho do dị ứng, bạn nên kiêng tôm cho đến khi tình trạng ho chấm dứt, vì đôi khi hiện tượng ho có thể do hậu quả của dị ứng thực phẩm.

 

 

Ăn mắt tôm bổ mắt

 

Nhiều người cho rằng mắt tôm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho mắt. Ngoài ra nhiều người còn ví 2 mắt tôm có tác dụng như 2 viên viagra cho đàn ông. Nhưng trên thực tế thì quan niệm này vẫn chưa được một nghiên cứu hay tổ chức y tế, dinh dưỡng nào chứng nhận.

 

Không những thế, theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bị đau mắt đỏ, ăn tôm vào sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn.

 

Vỏ tôm rất giàu canxi

 

Rất nhiều cố gắng ăn phần vỏ tôm cứng vì nghĩ rằng chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, thực tế thì phần thịt, càng và chân của tôm mới là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Vỏ tôm cứng, ăn vào cũng không tiêu hóa được mà sẽ được đào thải ra ngoài.

 

Ăn tôm cùng rau củ quả giàu vitamin C

 

Bạn tuyệt đối không nên nấu các loại rau củ quả giàu vitamin C chung với tôm, hoặc khi ăn tôm xong không nên ăn ngay các loại rau củ quả này.

 

Lý do bởi vitamin C có thể kết hợp với độc tố có sẵn trong vỏ tôm gây ngộ độc nghiêm trọng. Tại Đài Loan từng có một trường hợp chết đột ngột do ăn tôm cả vỏ và uống vitamin C cùng lúc. Thời điểm tốt nhất để ăn các loại rau củ quả giàu vitamin là 4 giờ sau khi ăn tôm.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác