Bạn biết những kiểu nối tóc nào?

3/26/2015 1:49:19 AM
Về cơ bản, có tất cả 5 kiểu có thể giúp hô biến mái tóc của bạn trở nên dài và dày ngay tức khắc. Tuy nhiên, không phải tất cả đều phù hợp với tóc của bạn. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu xem, những kiểu đó là gì và cần phải lưu ý ra sao trước khi lựa chọn nối nhé!

 

 

1. Kiểu kẹp bấm

 

Nối tóc kiểu kẹp bấm là cách nhanh nhất bởi về cơ bản, bạn chỉ cần 2 giây để kẹp hoặc tháo gỡ đoạn tóc giả ra khỏi mái tóc thật của mình. Cụ thể, các lọn tóc được kết thành một dải, đính liền lên chiếc kẹp/ xược. Khi dùng chỉ cần kẹp sát chân tóc là bạn đã bổ sung được thêm một mảng tóc dài và dày. Kiểu nối này có ưu điểm là nhanh gọn, dễ làm, tiện lợi cho những người thích thay đổi “nay tóc dài mai tóc ngắn”.

 

 

Thế nhưng, nếu bạn có mái tóc ngắn và muốn nối dài, lời khuyên là không nên sử dụng phương pháp này. Bởi nối kẹp chỉ phù hợp với những sở hữu mái tóc có sẵn độ dài và chỉ cần thêm độ dày. Ngoài ra, sau khi kẹp nối, bạn cũng chỉ nên để tóc xõa để mối kẹp không bị lộ.

 

2. Kiểu kẹp chì

 

Đây là kiểu nối mà tóc thật và tóc giả được nối lại với nhau bằng một miếng chì nhỏ. Kiểu nối này khá phổ biến, được nhiều chị em ưa dùng bởi giá thành rẻ, dễ nối - tháo, đặc biệt phù hợp với những người có thú chơi ngắn ngày hoặc muốn nối highlight.

 

Tuy nhiên, kiểu nối này có mối nối to nên dễ bị phát hiện, đặc biệt là ở những người để tóc suông thẳng. Sợi tóc cũng dễ bị đứt gãy ở phần mối nối. Khi mới nối, bạn có thể sẽ bị... khó ngủ vì mối chì cắn tóc gây nặng đầu. Để khắc phục nhược điểm này, hãy lựa chọn kiểu nối kẹp nhựa. Khi thay mối chì bằng mối nhựa, chân tóc và da đầu được thả lỏng hơn nhiều

 

3. Kiểu keo dán

 

 

Kiểu keo dán là cách dán từng lọn tóc giả nhỏ cách chân tóc thật 2cm bằng keo dán (có thể là hồ dán, keo dán thực vật hoặc keo dán chứa thành phần dầu mỏ). Nối keo cho hiệu quả tự nhiên, khó phát hiện ra mối nối, không gây đau và nặng đầu khi đi ngủ. Tuy nhiên, khi thực hiện kiểu nối này, tóc sẽ có khả năng bị hỏng hoàn toàn từ phần mối nối cho đến phần chân tóc. Nếu chân tóc không đủ khỏe và gội đầu không đúng cách cũng dễ làm rụng tóc thật. Khi tháo mối nối, keo dính lại nhiều trên tóc sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian mới gội sạch để loại bỏ được chúng.

 

Ngoài ra, kiểu nối này chỉ phù hợp khi áp dụng cho những người có chất tóc dày, đặc biệt là chất tóc của người Mỹ gốc Phi. Đối với những người có chất tóc tơ và mỏng, phần keo dán sẽ dính chặt số lượng tóc nhiều gấp trăm lần so với người có chất tóc dày, khiến việc tháo gỡ vừa khó khăn lại khá đau đớn.

 

4. Kiểu tết

 

Là một hình thức phổ biến hơn ở Sài Gòn và đang lan dần ra Hà Nội. Kiểu nối này được thực hiện khi tóc thật được tết trực tiếp vào tóc giả, sau đó có thể tra thêm keo cho chắc chắn. Kiểu nối này mang đến cho mái tóc của bạn những tép nối êm, mịn, không gây đau và nặng đầu, mối nối bền chặt khó rụng. Song, phần mối nối sẽ dễ bị xù, rối nếu chải tóc không khéo. Bên cạnh đó, cách nối này khá tỉ mỉ và mất công, do đó giá thành cũng cao hơn so với các loại nối chì, nối kẹp thông thường.

 

5. Kiểu Fiber Glass

 

 

Fiber Glass giống như một chiếc chun buộc nối vào sát chân tóc thật. Đây là kỹ thuật nối tóc hiện đại nhất hiện nay. Fiber Glass rất mảnh nhưng có độ đàn hồi cực tốt, chịu nhiệt, chịu nén, chịu co giãn tối đa. Ưu điểm của kiểu nối này là dễ dàng chỉnh sửa, tháo các mối nối mà không sợ bị hỏng tóc. Mối nối rất nhỏ và mảnh nên không bị lộ khi buộc tóc cao. Bên cạnh đó, sợi Fiber Glass không bị đứt, tuột hay chảy dưới tác động của hơi nóng tạo kiểu và môi trường nước. Cảm giác nhẹ như không hề nối tóc cũng là ưu điểm đặc biệt khiến chị em ngày càng ưa chuộng phương pháp này.

 

Bạn nên chú ý, phần tóc được sử dụng để nối vào tóc thật của bạn trước khi dùng cần phải được xem xét đến chất tóc (tóc nhân tạo hay tóc thật), kiểu dáng (thẳng hay xoăn) và màu sắc. Vì vậy, để chắc chắn về chất lượng, hãy tự mình đi tìm và mua tóc giả sao cho hợp với chất tóc, phong cách cũng như túi tiền của mình nhất. Đừng để bị rơi vào tình huống bị “ép” phải dùng những phần tóc không rõ nguồn gốc mà salon chọn cho bạn. Đồng thời, cũng đừng ngại tìm hiểu và hỏi han thật kĩ trước khi để thợ làm tóc nối tóc giả lên đầu của mình nhé!

 

An Nguyên - Skcs.vn

Các tin khác