Chương trình từ thiện: 'Chào bé'

1/19/2019 8:50:00 AM
Ai cũng hối hả hoàn thiện các công việc còn lại cuối năm và chúng tôi cũng không nằm ngoài số đó. Một chương trình với biết bao nhiều dự định vậy mà phải đến những ngày cuối cùng chúng tôi mới lên được thông báo chính thức đến anh em, bè bạn.

 

Công việc cuốn người đi, thời gian thì không ngừng lại. Một mùa xuân mới đã lại về trên mọi miền đất nước. Ai cũng hối hả hoàn thiện các công việc còn lại cuối năm và chúng tôi cũng không nằm ngoài số đó. Một chương trình với biết bao dự định vậy mà phải đến những ngày cuối cùng chúng tôi mới lên được thông báo chính thức đến anh em, bè bạn.

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Bước chân vào khoa Nhi, sau khi rà soát lại danh sách, linh tính thế nào chúng tôi tìm bé Phạm Minh Chung. Đang nhìn quanh thì bắt gặp một cái giường gọn gàng, chỉ còn lại một người phụ nữ và một bé có vẻ như sắp được ra viện. Hỏi ra thì đó là giường của bé Phạm Minh Chung 1 tháng tuổi. Mẹ là Phạm Thị Thái sinh năm 1993 là một hộ nghèo dân tộc Mường, hai vợ chồng làm ruộng. Chị Thái bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh nên khi mang thai bé Chung cả gia đình đã phải vất vả chạy lo khắp nơi để có tiền lên bệnh viện Huyết học TW điều trị. Được ra viện trong niềm lo lắng bộn bề về món nợ trước mắt và khoản tiền nuôi bé khiến nụ cười người phụ nữ thật méo mó.

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Bé Vũ Thị Uyên sinh năm 2005

Trường hợp của em Vũ Thị Uyên, sinh năm 2005, quê Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương. Em bị đao bẩm sinh, suy hô hấp, hẹp ống sống, hẹp đốt sống cổ và phải mổ đi mổ lại nhiều lần. Sau một lần ngã bị trượt lệch đốt sống cổ em đã không cử động được toàn thân. Sau một thời gian nằm ở bệnh viện tỉnh để phục hồi chức năng không được. Em đã hoàn toàn bị liệt từ năm 2018. Nhập viện từ ngày 01/01/2019 đến nay đã 17 ngày trong tình trạng thở máy, ăn qua ống xông. Người mẹ cứ lặng lẽ bên em phục vụ trong nước mắt.

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Lê Thị Thu Hiền mắc bệnh viêm da cơ - là bệnh cơ viêm tự phát gây ra tình trạng yếu ở các cơ đối xứng và gần, tăng các men cơ xương. Các cơ của em giờ đã không thể nâng đỡ chân tay của chính mình. Hai bố mẹ thay phiên nhau chăm em trong tình trạng không có nguồn thu nhập.

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Bé Phạm Minh Khôi, 2 tuổi

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Không thể cầm lòng với bé Phạm Minh Khôi, 2 tuổi. Những giọt nước mắt của người làm cha khiến chúng tôi không thể nói nên lời. Những hình ảnh của một cậu bé xinh xắn, hoạt bạt, bụ bẫm trong máy điện thoại của bố em đâu thấy nữa, giờ chỉ thấy em nằm đó chẳng biết gì. Sau một ngày đi học bị cô giáo gọi đến báo bé co giật, gia đình đưa bé đi cấp cứu và được chẩn đoán là máu tụ dưới màng cứng cấp tính. Bé có nguy cơ bị tổn thương não gây mất tri giác. Quyết định đưa bé vào trường hợp đặc biệt mà vẫn thấy sao chẳng bù đắp được phần trăm nho nhỏ nào cho nỗi đau của gia đình dù họ liên tục cảm ơn.

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Cái tên Hoàng Văn Yêu, Hoàng Văn Thương nghe thật ấn tượng nhưng đó lại là hai hoàn cảnh khác: hai bé dân tộc Tày, cận nghèo. Bé Hoàng Văn Yêu sau hai tháng đã được 1,3 kg. Bé Hoàng Văn Thương được 0,8 kg vẫn nằm tại phòng cấp cứu sơ sinh. Vì cố gắng giữ lại hai bé. Người mẹ đã suy thận độ 4 phải về Bắc Giang, một tuần ba buổi đi chạy thận. Nói chuyện với chúng tôi trong nước mắt bà cháu nói rằng: “Thì cứ được đến đâu hay đến đó thôi cô biết làm sao giờ”. Nghe buồn….

Khép lại hành trình với trường hợp bệnh nhi dự định sẽ được nhận suất đặc biệt Bé Trần Ngọc Châu sinh năm 2006, suy tim, tràn dịch màng tim, màng phổi đã tử vong.

Một số hình ảnh của chương trình xin gửi đến các Anh/Chị và các Bạn.

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Mẹ bé Nguyễn Phương, suy hô hấp đẻ non. Mẹ bị suy thận độ 4.

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Các bạn sinh viên tham gia hỗ trợ chương trình phát cháo

Kế hoạch chương trình từ thiện Chào Bé

Xin chân thành cảm ơn Ban Lãnh đạo BV Bạch Mai, Phòng CTXH, CBNV Khoa Nhi đã tạo điều kiện giúp đỡ Quỹ hoàn thành trọng trách được giao.

Quỹ Điều Ước Nhỏ xin chuyển lời cảm ơn của gia đình các bé đến các Anh/Chị/Em/Cô Chú đã gửi quà.

Xin cảm ơn!

Qũy Điều Ước Nhỏ.

Các tin khác