Chương trình 'Trung thu may mắn' lời chúc gửi tặng các bệnh nhi

8/25/2019 9:15:00 PM
Hoàn cảnh nào trông cũng tội, bé thì ung thư máu, bé thì suy thận, bé thì u não mỗi đứa mỗi cảnh. Chương trình đến với các em như là một lời chúc các bé sẽ may mắn được ra viện, sớm về vui trung thu tại gia đình.

 

Chương trình “Trung thu may mắn” lời chúc gửi tặng bệnh nhi

Một ngày với bao nhiêu trạng thái thời tiết, sáng âm u, trưa hơi nắng, chiều sầm sì và rồi trời đổ mưa. Những giọt mua rơi nhè nhẹ, to dần và dòng người cũng đông dần lên. Phải vượt qua biển người chúng tôi mới vào được đến khoa Nhi. Các bé đã ngồi chờ tự bao giờ, tay vẫn còn nguyên các kim chuyền. 

Mỗi người mỗi việc bàn ghế nhanh chóng được thu xếp gọn gàng, quà tặng cho các bé được bày biện. Không khí trung thu bắt đầu về tràn ngập không gian này.

22 cháu được chọn cho chương trình nhận quà đặc biệt lần này, có cháu đã may mắn được ra viện. Dù không được nhận những phần quà trung thu thì đây vẫn là tin tốt lành cho tất cả mọi người. Không ai mong muốn gặp các bé ở đây và không gia đình nào muốn vào viện cả.

Các con được tự tay bốc thăm phần quà may mắn của mình. 

Bé Hoàng Kim Chi, Hội chứng thận hư tự tay bốc được món quà là 300.000 đồng

Hoàn cảnh nào trông cũng tội, bé thì ung thư máu, bé thì suy thận, bé thì u não mỗi đứa mỗi cảnh. Và chúng tôi muốn các bé sẽ được tận tay mở những món quà mà chương trình đem đến cho các em như là một lời chúc các con sẽ mau chóng được ra viện, sớm về vui trung thu tại gia đình.

Bé Dương Minh Huy, 5 tuổi, ung thư máu tự tay bốc được món quà là 500.000 đồng

Bé Nguyễn Thành Du, 10 tuổi tự bốc được món quà là 500.000 đồng

Trường hợp bé Phùng Tòn Nhàn sinh năm 2010, dân tộc Dao, bị rắn lục cắn tại nhà. Sau khi được bố mẹ rửa vết thương bằng nước măng chua và lấy săm buộc lại. Cậu bé được chuyển lên bệnh viện tỉnh khi chân đã xanh tụ máu và được chuyển cấp cứu xuống bệnh viện Bạch Mai. Nói đến hoàn cảnh nhà bé thì chỉ thấy ngô và lúa. Vùng cao họ chỉ tính lúa ngô ăn cả năm chứ đâu có thu nhập gì. Tiền chữa bệnh cho em là tiền vay mượn. Do vậy họ chắt chiu lắm từng đồng bạc lẻ. Với họ số tiền hôm nay là quá lớn.

Ca sĩ Hiền Anh và bạn bè đã ủng hộ Phùng Tòn Nhàn 1.500.000 đồng. Tổng cộng bé nhận được

món quà 2.500.000 đồng từ chương trình

Bệnh nhi tiếp là bé Huỳnh Thùy Chi, u não với ba lần mổ trong năm 2019. Lần đầu vào tháng 1, lần hai vào tháng 7 và lần gần nhất là ngày 12 tháng 8 vừa qua. Với sức lực ít ỏi này không biết bé sẽ chống đỡ thế nào để vượt qua trong những ngày sắp tới. Bố làm công nhân tự do, mẹ nghỉ ‘ôm con’ và ôm cả cái nợ hơn 300 triệu vay ngân hàng để chữa bệnh. Với người có thu nhập ổn định thì đây đã là một số tiền rất lớn huống hồ gia đình đáng thương này.

 

Ca sĩ Hiền Anh và bạn bè đã ủng hộ Phùng Tòn Nhàn 1.500.000 đồng. Tổng cộng gia đình bé Huỳnh Thùy Chi nhận

món quà 2.600.000 đồng từ chương trình

Thật tội cho các bé nhưng cũng thật tội cho ca sĩ nhí của chúng tôi. Khán giả vắng vẻ, sân khấu là sản với cái bảng biết bao lịch trực. Khán giả nhỉ phải về phòng sau khi nhận quà trung thu để ăn và điều trị. Ấy vậy mà ca sĩ nhí vẫn hát, hát hết mình dù chỉ biết rằng đâu đó trong các phòng bệnh đằng kia đang có nhiều bệnh nhi nằm nghe em hát.

Bài trẻ em hôm nay thế giới ngày mai khép lại chương trình ca nhạc dành cho các bé như vậy đó.

Chúng tôi xin cám ơn Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, cám ơn các bác sĩ, y tá Khoa Nhi, Phòng Công tác Xã hội bệnh viện, cám ơn Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai, các anh chị và các bạn, những người tham gia chương trình và những người đã âm thầm hỗ trợ chúng tôi nhiều năm qua để các chương trình luôn đem đến được những điều thật ý nghĩa cho những hoàn cảnh cần trợ giúp. 

Các anh chị có nhu cầu ủng hộ thêm cho các bé có hoàn cảnh đặc biệt của chương trình xin vui lòng liên hệ trực tiếp với bố mẹ các bé theo các số điện thoại: 

Số điện thoại Anh Phùng Tôn Khẻ, bố của bé Phùng Tòn Nhàn: 0973761582

Số điện thoại Chị Văn Thùy, mẹ của bé Huỳnh Thùy Chi: 0933044483

Chương trình "Trung thu may mắn" đã tặng quà cho 18 cháu bằng tiền từ 200.000 đồng đến những suất đặc biệt 2.600.000 đồng

Hình ảnh chương trình “Trung thu may mắn”


Các bạn SV trường Cao đăng Y tế Bạch Mai tham gia hỗ trợ chương trình

Quỹ Điều Ước Nhỏ

Các tin khác