Chướng ngại vật trên đường đi

11/20/2018 8:53:43 AM
Trong cuộc sống bạn sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách trong công việc, cuộc sống, tình cảm. Bởi những khó khăn, thử thách đó chính là cơ hội cải thiện bản thân, giúp bạn trau dồi kinh nghiệm, kiến thức, làm giàu vốn sống.

Trong cuộc sống bạn sẽ gặp phải những khó khăn, thử thách bản thân bạn. Bởi những khó khăn, thử thách đó chính là cơ hội cải thiện bản thân, giúp bạn trau dồi kinh nghiệm, kiến thức, làm giàu vốn sống.

Một câu chuyện kể rằng: Vào thời cổ đại, một ông vua cho đặt một tảng đá ở trên đường. Sau đó, ông nấp sau một bụi cây rồi theo dõi xem có ai di chuyển tảng đá khỏi đường không.

Những nhà buôn, cận thần giàu có nhất của ông đến, nhìn thấy tảng đá nhưng chỉ đơn giản là đi vòng qua nó.

Đã có rất nhiều người lên tiếng chỉ trích nhà vua vì không cho dọn dẹp đường xá, nhưng chẳng một ai làm gì để di chuyển tảng đá ra khỏi đường cả.

Một người nông dân đi tới, trên vai vác một cái rọ lớn chứa đầy rau củ quả. Anh tiến gần đến tảng đá, rồi anh đặt số rau củ của mình xuống đất và cố gắng đẩy tảng đá ra khỏi đường. Sau nhiều lần lấy sức để đẩy, cuối cùng anh cũng đã thành công.

Làm xong, người nông dân quay trở lại vị trí tảng đá đặt ban đầu và nhấc cái rọ rau của anh lên. Mắt anh bất chợt thấy một cái túi nhỏ đặt ngay trên đống rau củ. Trong túi có rất nhiều đồng vàng và một lời nhắn từ nhà vua, giải thích rằng chỗ vàng này dành cho ai đã di chuyển tảng đá khỏi đường.

Bài học rút ra: Mọi chướng ngại vật mà chúng ta gặp phải trong đời sống cho chúng ta cơ hội để cải thiện hoàn cảnh của mình. Và trong lúc những kẻ lười biếng đang phàn nàn về những chướng ngại vật đó, những người khác đang tạo ra cơ hội thông qua trái tim tử tế, lòng hảo tâm và sự sẵn sàng để hoàn thành công việc.

Vì thế, hãy coi những khó khăn, thử thách trong công việc, cuộc sống là cơ hội để bạn bước thêm một bước mới, giúp bạn trau dồi kinh nghiệm, kiến thức, làm giàu vốn sống, chứ đừng bao giờ vừa thấy khó khăn đã đầu hàng bạn nhé!

Sưu tầm

Các tin khác