Cậu bé đầu gập ngược 180 độ trở lại bình thường sau phẫu thuật

5/29/2016 10:17:52 PM
Với những kỹ thuật tiên tiến trong y học hiện đại, tuổi thọ của con người được nâng cao, ngoài ra còn giúp những người dị tật trở lại cuộc sống đời thường.

Với những kỹ thuật tiên tiến trong y học hiện đại, tuổi thọ của con người được nâng cao, ngoài ra còn giúp những người dị tật trở lại cuộc sống đời thường. Mới đây, một cậu bé 13 tuổi ở Ấn Độ đầu bị gập ngược 180 độ do bẩm sinh đã trở lại bình thường sau khi được các bác sĩ phẫu thuật thay thế bằng chính xương nuôi của mình...

Cậu bé Mahendra Ahirwar bang Madhya, Ấn Độ ngay khi sinh ra đã mắc một hội chứng hiếm gặp có tên là teo cơ bẩm sinh khiến cơ cổ của em quá yếu tới mức không thể nâng nổi đầu.

Mặc dù đã 13 tuổi nhưng Mahendra chỉ có thể ngồi, trườn bò như một đứa trẻ dưới 1 tuổi mà không thể tự mình làm được bất cứ việc gì. Ngay cả đến ăn uống và đi vệ sinh, cậu bé cũng phải cần tới sự giúp đỡ của bố mẹ bởi vậy cuộc sống của em chỉ gói gọn trong 4 bức tường.

Với hình thể dị dạng nên Mahendra bị người dân ghê sợ, xa lánh bởi vậy em gia đình rất hạn chế đưa em ra ngoài. Mỗi khi đi đâu, người nhà đều phải bế em như một đứa trẻ lên 3 tuổi.

Bố mẹ của Mahendra là Mukesh Ahirwar, 41 tuổi và Sumitra Ahirwar, 36 tuổi cho biết một thời gian dài đã đưa cậu bé tới khám nhiều nơi ở Ấn Độ nhưng đều vô ích. Tuy nhiên, vận may đã đến với Mahendra sau khi em nhận được khoản tiền tài trợ hơn 17.000 USD từ một quỹ từ thiện để thực hiện ca phẫu thuật tại bệnh Apollo ở thành phố Delhi, Ấn Độ để cổ có thể thẳng như người thường.

Sau phẫu thuật Mahendra được sống như một con người đúng nghĩa

Bằng phương pháp phẫu thuật loại bỏ một số đĩa đệm biến dạng ở xương cổ của Mahendra và thay thế bằng xương được nuôi từ khung xương chậu của cậu bé, bác sĩ Rajagopalan Krishnan và các cộng sự đã giúp cổ của bệnh nhân có thể thẳng lại như bình thường. Qua đó giúp em được sống đúng nghĩa như bao con người bình thường khác.

Tổng hợp

Các tin khác