Cảnh giác với sữa đậu nành giờ được pha từ hương liệu

12/27/2016 8:37:10 AM
Hương liệu sữa đậu nành được bán khắp mọi nơi với nhiều loại nhãn mác khác nhau: Pháp, Thái Lan và Việt Nam 

Cảnh giác với sữa đậu nành giờ được pha từ hương liệu

Hương liệu sữa đậu nành được bán khắp mọi nơi với nhiều loại nhãn mác khác nhau: Pháp, Thái Lan và Việt Nam nhưng điều quan trọng là ngay cả khi được giới thiệu là bột sữa đậu nành nhập khẩu thì bao bì cũng không có nhãn mác và giá chỉ với 60 nghìn đồng/kg.

Theo hướng dẫn của chủ cửa hàng, loại bột này có thể dùng để pha sữa đậu nành khiến sữa đậu nành trở béo ngậy hơn. Giá chỉ bằng ½ giá mua nguyên liệu lại không cần phải ngâm, xay. Một túi bột có thể pha với 5 lít nước và nếu muốn đạt chuẩn sữa đậu nành người bán có thể pha thêm sữa đậu nành thật như vậy sữa ngon mà giá thành lại rẻ.

Theo các chuyên gia sữa đậu nành được sản xuất không đảm bảo có thể bị đối mặt với ecoli. Sở Khoa học và Công nghệ của TP.HCM từng tiến hành lấy mẫu sữa đậu nành tại các quán cơm và các hàng dong. Kiểm nghiệm cho thấy 90% các loại sữa này đều nhiễm vi khuẩn đường ruột ecoli, cao gấp 250 lần cho phép. Và điều quan trọng là rất khó để có thể bằng mắt thường hay cảm quan  phân biệt được đâu là sữa đậu nành thật và đâu là sữa đậu nành được pha từ hương liệu

Hiện nay, việc bán các hóa chất diễn ra khá công khai, vì vậy trước khi có sự vào cuộc của các cơ quan chính quyền người dân nên tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách tự mua về làm hoặc uống tại các cửa hiệu có uy tín, an toàn thực phẩm.

Cảnh giác với sữa đậu nành giờ được pha từ hương liệu

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vtv)

Các tin khác