Cảnh bảo việc nhịn đại tiện: Nữ sinh 16 tuổi qua đời

7/6/2015 2:03:40 PM
Theo Independent, Emily Titterington, 16 tuổi,mắc chứng sợ nhà vệ sinh và nhịn đi đại tiện suốt 8 tuần liền đã khiến đường ruột của em phìn to khiến lồng ngực bị dồn ép và các cơ quan nội tạng bị sai lệch vị trí. Việc từ chối đi khám bệnh và sợ nhà vệ sinh đã khiến cho cô bé Emily Titterington, 16 tuổi đột tử vì đau tim.

 

Emily đã có thể được cứu sống nếu áp dụng các biện pháp y học điều trị, nhưng đáng tiếc là cô bé lại từ chối đi khám bệnh.

 

Bên cạnh bệnh tự kỷ nhẹ, Emily đã phải sống chung với các bệnh đường ruột gần như từ lúc mới sinh ra, nhưng các bác sỹ không thể xác định được nguyên nhân gây bệnh.

 

 

Nhà vệ sinh của gia đình Emily Titterington, nơi cô bé qua đời.

 

Bác sỹ Amanda Jeffery cho biết, những biểu hiện của Emily phù hợp với một triệu chứng gọi là “nhịn đi đại tiện” thường gặp ở trẻ em. Khám nghiệm tử thi cho thấy ruột già của Emily phình rất to. Bác sỹ Jeffery cho biết “không hề giống bất cứ thứ gì tôi từng thấy trước đây.”

 

Bác sỹ đa khoa Alistair James, bác sỹ của Emily cho biết mẹ cô bé đã nhiều lần bắt con gái đi kiểm tra y tế trong khoảng thời gian trước cái chết của cô bé, nhưng đều thất bại.

 

Trả lời các nhân viên điều tra, bác sỹ James cho biết đã kê đơn thuốc nhuận tràng nhưng chưa thể kiểm tra vùng bụng của Emily. “Nếu tôi có thể làm vậy thì giờ chúng ta có thể nói về chuyện khác rồi. Cô bé đáng lẽ sẽ không chết nếu được điều trị kịp thời,” ông cho biết.

 

Lee Taylor, một nhân viên y tế đã tới nhà Emily lần đầu tiên trong đêm cô bé qua đời mô tả:Cô bé kêu đau ở giữa hai vai, nhưng Taylor không nhận thấy vùng bụng có bất cứ sự phình trướng nào. Emily cũng từ chối đi đến bệnh viện và cực kỳ miễn cưỡng khi cho phép các nhân viên y tế khám qua. Khi đó Emily “trông rất xanh xao.”

 

Taylor cùng một sinh viên thực tập đã quay lại nhà Emily vào khoảng hơn 4 giờ sáng và thấy bố của cô bé đứng bên ngoài, gào lên tìm sự giúp đỡ và nói rằng có chuyện cực kỳ không ổn đã xảy ra. Họ tìm thấy Emily nằm gục ở cửa nhà tắm.

 

Taylor nhớ lại: “Bụng cô bé phình lên một cách đáng sợ. Các xương sườn dưới bị chệch ra một khoảng khá xa so với xương mu. Tôi đã bị sốc!”. Các nhân viên y tế đã cố sức cấp cứu, nhưng cô bé đã qua đời sau khi nhập viện.

 

Skcs.vn (Theo Vietnam+/ independent)

Các tin khác