Cảnh báo nguy cơ đột tử do ngoại tình

5/22/2017 10:00:38 AM
Mới đây các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy các quý ông khi đi ngoại tình dễ mắc nguy cơ đột tử.

Cảnh báo nguy cơ đột tử do ngoại tình

Ngoại tình không phải là câu chuyện lạ lẫm trong xã hội hiện đại. Những người đi ngoại tình thường đưa ra hàng tá các lý do khác nhau như hôn nhân tẻ nhạt, vợ hoặc chồng yếu, không đáp ứng được sinh lý, thích “của lạ”...Tuy nhiên, mới đây các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy các quý ông khi đi ngoại tình dễ mắc nguy cơ đột tử.

Tác hại của ngoại tình

Một cuộc khảo sát tiến hành ở Mỹ cho thấy những người đàn ông có quan hệ bừa bãi, hay ngoại tình dễ đột tử trên giường hơn những người chung thủy một bạn tình và giữ mối quan hệ lâu dài.

Cụ thể, số liệu thống kê từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ thời điểm tháng 1 năm 2012 cho thấy có hơn 5.559 người chết do các biến chứng tim mạch. Điểm quan trọng là trong số đó, 75% người thiệt mạng trong lúc quan hệ tình dục là đàn ông ngoại tình.

Cảnh báo nguy cơ đột tử do ngoại tình

Ngoài nghiên cứu trên, các nhà khoa học còn đưa ra những chứng cứ thuyết phục về những biến chứng gây ra do ngoại tình từ nhiều nghiên cứu khác.

Nghiên cứu khoa học đăng trên tạp chí Journal Of Sexual Medicine khảo sát trên 800 người. Trong số này, 308 người thừa nhận đã lừa dối bạn đời và 493 đang trong mối quan hệ mở, tức hẹn hò, quan hệ với nhiều người một lúc.

Mục đích của các nhà nghiên cứu là xác định thói quen tình dục của những người tham gia. Tuy nhiên, kết quả nghiên cứu lại cho thấy 2 điều liên quan: Những người ngoại tình thường không sử dụng biện pháp bảo vệ mỗi khi quan hệ và rất hiếm khi tiến hành các xét nghiệm về bệnh lây truyền qua đường tình dục dẫn đến khả năng mắc các bệnh tình dục rất cao, nhưng rất ít có cơ hội chữa khỏi.

Nguy cơ “gãy hàng” và “thượng mã phong”

Không chỉ vậy, một nghiên cứu tương tự đăng trên tạp chí Journal Of Sexual Medicine còn giải thích lý do vì sao tỉ lệ đàn ông ngoại tình bị “gãy hàng” nhiều hơn những người sống chung thủy. Nguyên nhân vì ngoại tình thường diễn ra lén lút, diễn ra ở những nơi công cộng như văn phòng, trên xe hơi... Khoảng không gian chật hẹp trong lúc tình dục thăng hoa cao độ khiến đàn ông dễ dẫn đến việc “gãy của quý”.

Đại học Florence (Ý) cũng đã đưa ra một nghiên cứu về chứng “thượng mã phong” (hay còn gọi là “phạm phòng” - đột tử trên giường) của đàn ông. Theo thống kê, những người đàn ông có quan hệ ngoài hôn nhân nhiều dễ bị trụy tim mạch dẫn đến chứng đột tử.

Các nhà khoa học giải thích rằng, việc đột tử của đàn ông khi ngoại tình bắt nguồn từ tâm lý căng thẳng, lo sợ và cảm giác tội lỗi. Từ đó, gây ra các chứng trụy tim mạch, đột tử. Qua đó, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên sống cuộc sống lành mạnh một vợ một chồng để tránh các hậu quả tâm lý và sức khỏe.

Cảnh báo nguy cơ đột tử do ngoại tình

Scukhoecuocsong.com.vn (Theo dantri.com.vn)

Các tin khác