Cân bằng cảm xúc, làm chủ thân tâm

7/10/2024 11:33:00 AM
Khi suy nghĩ tích cực não bộ sẽ sản sinh ra hóc môn hạnh phúc endorphins có lợi cho sức khỏe tinh thần và các nội tạng cơ thể.

 

Bí quyết cho cuộc sống hạnh phúc và thành công

Khi suy nghĩ tích cực não bộ sẽ sản sinh ra hóc môn hạnh phúc endorphins có lợi cho sức khỏe tinh thần và các nội tạng cơ thể. Tuy nhiên, khoa học cũng chỉ ra khi con người vui mừng quá mức như những sự kiện vui vẻ tiệc cưới, sinh nhật, dành chiến thắng trong cuộc đấu,… tim đập quá nhanh, không thể kiểm soát có thể gây hại đến cơ thể. Sự hưng phấn quá khi sử dụng các chất kích thích: rượu, ma túy,… cũng khiến sức khỏe tinh thần bị quá sức. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là vui vẻ, lạc quan cũng cần đúng mức.

Suy nghĩ tiêu cực sản sinh ra adrenaline có hại cho hoạt động não bộ và đề kháng của cơ thể. Như vậy, nếu cứ giữ suy nghĩ tiêu cực như lo lắng, sợ hãi, đố kỵ, thù địch,… thì sẽ gây hại đến cả thể chất và tinh thần của con người. Những căng thẳng, stress không ai là không có, tuy nhiên con người cần học cách kiểm soát stress ở mức độ nhỏ đến vừa để làm động lực cho cuộc sống. Nếu stress quá lớn gây mất cân bằng cảm xúc sẽ mang đến những điều tai hại cho thể chất và tinh thần.

Quý vị có bao giờ cảm thấy choáng ngợp bởi những cảm xúc tiêu cực như buồn bã, lo lắng, tức giận chưa? Hay đang vật lộn để kiểm soát cảm xúc của mình, dẫn đến những hành động thiếu suy nghĩ và ảnh hưởng đến các mối quan hệ chưa?

 Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác