Cải thiện tình trạng nhiệt miệng sau Tết nguyên đán

2/11/2019 9:59:08 AM
Nhiệt miệng là một dạng viêm nhiễm gây ra vết lở nhỏ ở niêm mạc miệng gây khó khăn khi nhai nhuốt thức ăn. Tình trạng này xuất hiện do ngày Tết ăn uống không khiểm soát, nóng trong người, ăn nhiều đồ ăn cay, dầu mỡ. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng nhiệt miệng sau kỳ nghỉ Tết.

Nhiệt miệng là một dạng viêm nhiễm gây ra vết lở nhỏ ở niêm mạc miệng gây khó khăn khi nhai nhuốt thức ăn. Tình trạng này xuất hiện do ngày Tết ăn uống không khiểm soát, nóng trong người, ăn nhiều đồ ăn cay, dầu mỡ. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng nhiệt miệng sau kỳ nghỉ Tết.

Nhiệt miệng là một dạng viêm nhiễm gây ra vết lở nhỏ ở niêm mạc miệng có đáy màu vàng nhạt, được bao quanh bởi một đường màu đỏ tươi. Nhiệt miệng khiến người bệnh thấy đau và khó chịu trong miệng, dẫn đến ăn uống khó khăn sức khỏe bị ảnh hưởng.

Cải thiện tình trạng nhiệt miệng sau Tết nguyên đán

Trước tiên hãy tăng cường thực phẩm mát chứa nhiều chất xơ và vitamin có tính giải nhiệt, mát gan cao để giúp cơ thể thanh nhiệt như cà chua, khế, rau diếp cá, rau má, các loại thịt có tính mát (thịt vịt, thịt ngan),… Hạn chế bánh chưng, dưa cà, ném rán không chỉ khiến tình trạng càng thêm nặng mà còn gây nóng gan, nổi mụn. 

Hạn chế tiêu thị đồ uống có chứa nhiều  axit, caffeine và cồn thuốc lá, nước uống có ga do những đồ uống này gây kích ứng da và làm chậm quá trình phục hồi tổn thương do nhiệt miệng.

Uống nhiều nước lọc nước giải nhiệt cơ thể, thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Đây là điểm mấu chốt để tiêu diệt, đẩy lùi vi khuẩn gây hại.

Đánh răng đều đặn hàng ngày sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ

 Thay bàn chải sau 3 tháng sử dụng để đảm bảo vệ sinh răng miệng tránh vi khuẩn gây hại xâm nhập vào khoang miệng.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Zing

Các tin khác