Cafe hóa chất được chế biến thế nào

3/30/2016 8:17:06 AM
Tại sao café giá nào cũng bán, tại sao café có mùi vị rất khác nhau, tại sao uống café mà không có cảm giác tỉnh tảo v.v…

 

Tại sao café giá nào cũng bán, tại sao café có mùi vị rất khác nhau, tại sao uống café mà không có cảm giác tỉnh tảo v.v…Người tiêu dùng đặt ra rất nhiều câu hỏi nhưng dù là thông thái hay sành café đến mấy thì họ cũng chỉ đoán là chắc không phải café và hi vọng đó là một loại hạt gì đó được người bán sao và rang giống café. Họ cũng có thể tự động viên bản thân vui vui uống cũng không sao. Nhưng sự thực thế nào?

Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện một cơ sở rang cà phê trên địa bàn dùng bột đậu nành, hóa chất, hương liệu trộn với cà phê.

Rang cà phê trộn đậu nành và hóa chất

Ngày 24-3, đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an TP Vũng Tàu kiểm tra một cơ sở rang, sản xuất cà phê trên đường Trương Công Định, phường 3 do ông Nguyễn Văn Hòa (48 tuổi, quê Lâm Đồng) làm chủ và phát hiện một lượng lớn đậu nành, hóa chất, hương liệu dùng để trộn, tẩm với cà phê.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Hòa chưa xuất trình được các giấy tờ cho phép sản xuất, kinh doanh cà phê và liên quan đến an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, công an còn ghi nhận các loại phụ gia dùng để tẩm, ướp khi rang cà phê như đường, muối, rượu, hóa chất hương vị cà phê, bơ, caramen cùng với cà phê hạt và bột đậu nành.

Những loại hàng này chủ cơ sở đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Khu vực sản xuất cà phê cũng như máy móc, dụng cụ rang, tẩm cà phê không đảm bảo vệ sinh.

Làm việc với cơ quan công an, ông Hòa cho biết số cà phê trên được mua ở tỉnh Lâm Đồng, Đắk Lắk, còn hóa chất tẩm ướp, tạo mùi được mua tại TP.HCM.

Sau khi rang, trộn cà phê, chủ cơ sở đóng bao lấy tên “HG” và đưa ra một cửa hàng ở đường Lê Lai, phường 3 để trưng bày sản phẩm và bán. Vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Cafe hóa chất được chế biến thế nào

Suckhoecuocsong.com.vn. (Theo TTO)

Các tin khác