Các biện pháp giảm đau đầu hữu hiệu khi thời tiết chuyển mùa

4/28/2017 8:57:27 AM
Đau đầu là một căn bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến tinh thần, chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, khi miền Bắc vào thời điểm chuyển mùa hệ miễn dịch suy giảm là nguyên nhân để tật bệnh hoành hành....

Đau đầu là một căn bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng đến tinh thần, chất lượng cuộc sống. Đặc biệt, khi miền Bắc vào thời điểm chuyển mùa hệ miễn dịch suy giảm là nguyên nhân để tật bệnh hoành hành....trong đó đau đầu khiến chúng ta mệt mỏi, khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả có thể sử dụng một trong các giải pháp chữa đau đầu hữu hiệu nhất.

Thư giãn kết hợp thở sâu

Tập thở sâu có thể làm giảm căng thẳng và giảm đau đầu. Phương pháp: nhẹ nhàng và từ từ xoay đầu của bạn trong một vòng tròn nửa từ bên này sang bên kia.

Kết quả hình ảnh cho thư giãn kết hợp thở sâu khi đau đầu

Hít thở thật sâu và thở ra từ từ. Lặp đi lặp lại 10 lần sau đó nghỉ ngơi rồi lại thực hành tiếp sẽ thấy những cơn đau đầu biến mất.

Sử dụng nhiệt độ nóng hoặc lạnh

Lạnh và nóng có thể làm giảm đau và căng cơ đi kèm với nhức đầu. Phương pháp: dùng một chai nước nóng, một chiếc khăn ấm sau đó đặt ở nơi bạn đau - trên trán, hoặc cổ. Ngoài ra có thể gói cục đá nhỏ trong khăn sau đó đặt lên chỗ đau. Kết quả sẽ có ngay sau đó.

Massage chỗ đau

Massage giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng hoặc đau đầu. Phương pháp: nhờ người khác nhẹ nhàng massage đầu, cổ, và cơ bắp hoặc tự mình làm với một chiếc xoa bóp mini. Lưu ý: nhẹ nhàng chà sát chỗ đau trên đầu bằng các ngón tay trong vài giây và lặp lại khi cần thiết.

Tập thể dục

Tập thể dục là một giải pháp hay giúp giảm căng thẳng đối với những người làm việc trong môi trường văn phòng, lái xe..Nguyên nhân do việc ngồi liên tục, thường xuyên sẽ dẫn đến các bệnh về vai gáy, đốt sống cổ…dẫn đến đau đầu.

Bấm huyệt

Bấm huyệt giúp giảm đau đầu nhanh chóng. Phương pháp: đặt ngón tay cái của bạn gần đáy hộp sọ sau đó tìm những huyệt ở cả hai bên đầu, nhấn và hơi day ngón tay cái của bạn cho đến khi bạn cảm thấy đau nhẹ.

Kết quả hình ảnh cho tự bấm huyệt khi đau đầu

Lưu ý: trong khi nhấn di chuyển ngón tay cái của bạn theo vòng tròn trong 1-2 phút.

Nghỉ ngơi, thư giãn

Đối với những người đau đầu do căng thẳng có thể cảm thấy quá nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh. Lời khuyên, hãy nghỉ ngơi hoặc ngồi trong một căn phòng tối, nhắm mắt lại và cố gắng thư giãn ở lưng, cổ và vai.

Sử dụng thuốc phối hợp caffeine

Có thể sử dụng caffeine để giảm các triệu chứng đau đầu. Caffeine phối hợp với thuốc giảm đau là phương pháp điều trị nhức đầu nhanh nhất. Đó là lý do tại sao caffein thường là một thành phần của thuốc.

Châm cứu

Trong y học cổ truyền, châm cứu có thể giảm đau cổ, vai, và đầu. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng châm cứu có thể phòng ngừa bệnh trong vài tháng và giảm số cơn đau đầu căng thẳng người ta mắc phải.

Thuốc giảm đau

Khi các cơn đau đầu khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi, hâm hấp sốt…Lời khuyên: hãy sử dụng các loại thuốc như acetaminophen, aspirin, ibuprofen, và natri naproxen theo chỉ định của bác sĩ để giảm đau đầu.

Cuối cùng, nếu sử dụng tất cả các phương pháp trên mà bệnh đau đầu vẫn thường xuyên tái diễn kèm theo sốt, cổ cứng, co giật, tê liệt, chóng mặt, buồn nôn, thở dốc...bạn hãy đến bệnh viện thăm khám để hạn chế những cơn đau đầu trầm trọng hơn.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vov.vn)

Các tin khác