Brazil và Mỹ đi đầu trong việc nghiên cứu vaccine phòng virus Zika

2/13/2016 10:36:27 PM
Với mong muốn nghiên cứu để tìm ra vaccine phòng virus Zika, hai quốc gia là Brazil và Mỹ đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu tìm ra loại vaccine khắc chế virus nguy hiểm này...

Với mong muốn nghiên cứu để tìm ra vaccine phòng virus Zika, hai quốc gia là Brazil và Mỹ đã đi tiên phong trong việc nghiên cứu tìm ra loại vaccine khắc chế virus nguy hiểm này...

Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Castro cho biết, nước này và Mỹ đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tiên về nghiên cứu và điều chế vaccine phòng virus Zika với kinh phí đóng góp của Brazil là 1,9 triệu USD trong 5 năm tới.

Dự kiến trong năm đầu, vaccine sẽ được thử nghiệm trên chuột và khỉ, năm thứ 2 có thể tiếp tục thử nghiệm trên người.

Bộ Y tế Brazil cho biết từ đầu năm 2016, các chuyên gia Mỹ đã có mặt tại Brazilđể cùng các nhà khoa học quốc gia Nam Mỹ nghiên cứu khả năng có sự liên quan giữa virus Zika với bệnh teo não ở thai nhi và viêm đa dây thần kinh cấp hay không.

Theo thống kê, kể từ tháng 10/2015 đến nay khi virus Zika bùng phát mạnh tại Brazil đã có 4.000 trường hợp trẻ sơ sinh teo não, so với 147 trường hợp năm 2014. Vì vậy, việc đẩy mạnh nghiên cứu để tìm ra loại vaccine phòng bệnh là phương pháp bảo tồn dân số và sức khỏe giống nòi của Brazil.

Tổng hợp

Các tin khác