Bóng bay có khả năng gây tử vong cho trẻ

3/3/2016 2:01:59 PM
Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ, bóng bay gây ra cái chết ở nhiều trẻ em hơn tất cả những món đồ chơi khác. Tổ chức này khuyến cáo cha mẹ không nên cho các em nhỏ dưới 8 tuổi chơi bóng bay mà không có sự giám sát.

Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ, bóng bay gây ra cái chết ở nhiều trẻ em hơn tất cả những món đồ chơi khác. Tổ chức này khuyến cáo cha mẹ không nên cho các em nhỏ dưới 8 tuổi chơi bóng bay mà không có sự giám sát.

Một bé gái 8 tuổi ở Portland (Oregon, Mỹ) đã tử vong ngay trên giường ngủ của mình sau khi hít phải khí heli từ một quả bóng sinh nhật cỡ lớn, Katu-TV đưa tin.

Sự việc đau lòng này xảy ra vào đêm 26/2 vừa qua tại Portland (Oregon, Mỹ). một bé gái 8 tuổi sau khi dự lễ sinh nhật của cha, đã ôm một quả bóng bay cỡ lớn lên giường ngủ. Đêm hôm đó, cha của bé vào phòng kiểm tra và hốt hoảng thấy con gái mình nằm bất động trên giường, đầu mắc vào quả bóng bay. Ngay lập tức, người cha gỡ quả bóng ra khỏi đầu con và hô hấp nhân tạo, nhưng bé gái không tỉnh.

Những người thân trong gia đình vội gọi cấp cứu. Vài phút sau, các nhân viên y tế có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, sau một tiếng tiến hành đủ mọi biện pháp sơ cứu, các nhân viên y tế cũng không thể cứu mạng bé gái tội nghiệp.

Các bác sĩ kết luận bé gái chết ngạt do hít quá nhiều khí heli từ quả bóng bay. Vì đây là một vụ tai nạn nên cơ quan an ninh cũng sẽ không tiến hành điều tra thêm.

“Quả bóng đó có hình số 3, cao khoảng 1m và có nhiều lỗ khí. Chúng tôi không ngờ được rằng con bé lại cố chui đầu vào lỗ khí ấy để rồi chết ngạt”, bà Pat McGloghlon – bà của bé gái xấu số cho biết.

Được biết, khi hít một lượng khí heli lớn, nồng độ oxy trong cơ thể sẽ giảm. Tuy nhiên thông thường, khi nồng độ oxy giảm, người hít khí heli sẽ ngất đi và không thể hít tiếp. Do đó, việc hít khí heli nhiều đến mức tử vong là cực kì hiếm gặp.

Trước đó, vào năm 2012, một trường hợp tử vong tương tự vì hít khí heli đã xảy ra tại Mỹ. Theo tờ Fox News, cô gái trẻ Ashley Long (14 tuổi) khi tham gia một bữa tiệc đã cùng bạn bè đã bị ép hít khí heli từ một bình chứa để làm méo giọng, nhằm mục đích giải trí, gây cười. Không may, Ashley đã ngất đi sau đó và tử vong tại bệnh viện vì hít quá nhiều khí heli.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo TPO)

Các tin khác