Béo phì đối mặt với nguy cơ mắc 8 căn bệnh ung

8/29/2016 8:34:45 AM
Không ai muốn sở hữu một thân hình béo phì, sồ sề, quá khổ... Tuy nhiên, do thói quen ăn uống nhiều chất béo, đạm, lạm dụng đồ ngọt lại lười vận động nên thân hình họ trở nên “xấu xí” từ lúc nào không biết.

 

Không ai muốn sở hữu một thân hình béo phì, sồ sề, quá khổ... Tuy nhiên, do thói quen ăn uống nhiều chất béo, đạm, lạm dụng đồ ngọt lại lười vận động nên thân hình họ trở nên “xấu xí” từ lúc nào không biết. Nguy hiểm hơn, những người béo phì còn đối mặt với 8 căn bệnh ung thư tiềm ẩn.

Theo kết luận của cơ quan nghiên cứu Ung thư thuộc Tổ chức Y tế Thế giới, những bệnh nhân thừa cân sẽ đối mặt với nguy cơ mắc thêm 8 loại ung thư, trong đó gồm nhóm ung thư dạ dày, các bệnh về đường tiêu hóa, các bệnh về não.

Qua rà soát hơn 1.000 bệnh nhân, các chuyên gia cho biết, trong cơ thể của bệnh nhân béo phì, quá trình sản sinh và sản sinh quá mức lượng nội tiết tố như estrogen, testosterone và insulin, dẫn đến nguy cơ cao mắc những bệnh ung thư nói trên.

Qua đó, cơ quan nghiên cứu Ung thư đã bổ sung vào danh sách các bệnh ung thư dạ dày, gan, bàng quang, lá lách, buồng trứng, tuyến giáp và ung thư máu dòng tủy là những nguy cơ về sức khỏe mà người thừa cân phải đối mặt.

Nghiên cứu này có một ý nghĩa quan trọng đối với người dân toàn cầu, bài báo đăng trên The New England Journal of Medicine cho biết có khoảng 640 triệu người lớn và 110 triệu trẻ em bị béo phì.

Như vậy có thể thấy nguy cơ mắc các loại ung thư càng nhiều lên nếu chỉ số khối cơ thể hay còn gọi là chỉ số BMI lớn hơn. Gánh nặng của bệnh ung thư do dư cân hoặc béo phì càng ngày càng trở nên nhiều hơn.Qua đó, các chuyên gia khuyến cáo người dân cần có chế độ ăn uống lành mạnh, duy trì trọng lượng tương ứng với chiều cao của cơ thể, tập thể dục thường xuyên...để giảm nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư.

Tổng hợp

Các tin khác