Bệnh viện K phẫu thuật thành công nội soi 3D ung thư đại trực tràng

3/9/2016 10:56:32 PM
Liên tiếp những thành công của các ca phẫu thuật phức tạp trên cơ thể người thời gian gần đây cho thấy ngành y học Việt Nam đã đạt đến cấp độ quốc tế. 

 

Liên tiếp những thành công của các ca phẫu thuật phức tạp trên cơ thể người thời gian gần đây cho thấy ngành y học Việt Nam đã đạt đến cấp độ quốc tế. Trước ngày 8/3 với sự hợp tác của các Giáo sư Bệnh viện Đại học Civil (Strasbourg, Pháp), lần đầu tiên bệnh viện K đã thực hiện thành công phẫu thuật nội soi 3D ung thư đại trực tràng, qua đó mở ra những hướng đi quan trọng trong phẫu thuật.

Hiện nay, ung thư đại trực tràng được điều trị theo phương pháp đa mô thức: phẫu thuật, hóa chất, tia xạ, trong đó phẫu thuật đóng vai trò quan trọng.

Với phương pháp mới, ca phẫu thuật diễn ra tại phòng mổ của Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. GS.BS  Joel Leroy cùng các chuyên gia đã trực tiếp tham gia phẫu thuật nội soi 3D “thị phạm” và trao đổi kinh nghiệm với các bác sĩ, phẫu thuật viên Bệnh viện K Trung ương, các bác sĩ ngoại khoa, ung bướu các tỉnh phía Bắc. Mục tiêu của ca phẫu thuật nội soi 3D là  hạn chế và bảo tồn tối đa tạng trong cơ thể, đặc biệt là thành ruột.

GS.BS. Leroy Joel, khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Civil cho biết, phẫu thuật nội soi 3D có thể áp dụng với ung thư đại trực tràng và các cơ quan khác trong cơ thể như: ung thư dạ dày, gan, thực quản với ưu điểm vượt trội là giảm sự xâm nhập đối với các tạng xung quanh, giúp bệnh nhân có thời gian hồi tỉnh nhanh hơn, phục hồi cơ thể tốt hơn với vết sẹo rất nhỏ ở thành bụng, thời gian sống cũng được kéo dài.

Việc triển khai và ứng dụng thành công phương pháp nội soi 3D trong điều trị bệnh ung thư đại trực tràng đã mang đến hướng đi mới cho công tác chữa bệnh, qua đó giúp người dân giảm chi phí khi không phải ra nước ngoài điều trị và kéo dài tuổi thọ.

Bệnh viện K phẫu thuật thành công nội soi 3D ung thư đại trực tràng

Hải Yến

Các tin khác