Bật mí cách loại bỏ vi khuẩn E.Coli trong nước hiệu quả

10/25/2023 10:16:00 AM
Sử dụng nước nhiễm khuẩn E.Coli gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để loại bỏ vi khuẩn E.Coli trong nước hiệu quả để bảo vệ sức khỏe gia đình.

 

Bật mí cách loại bỏ vi khuẩn E.Coli trong nước hiệu quả

Sử dụng nước nhiễm khuẩn E.Coli gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe. Vậy làm thế nào để loại bỏ vi khuẩn E.Coli trong nước hiệu quả để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Vi khuẩn E.Coli có trong tự nhiên, trong quá trình sinh hoạt, vi khuẩn sinh sôi, phát triển nhiễm vào thưc ăn qua đường ruột ra ngoài tự nhiên, hoặc từ động vật. Khi sử dụng nước bị nhiễm khuẩn E.Coli thời gian đầu sau khi bị nhiễm E.Coli thường không có triệu chứng mắc bệnh nhưng sau thời gian ủ bệnh 3 - 4 ngày có thể xuất hiện các triệu chứng tiêu chảy nhẹ, hoặc tiêu chảy ngắt quãng không kèm theo sốt, sốt nhẹ,  buồn nôn, ăn uống kém ngon miệng, chán ăn, cơ thể rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi,… Những người già, trẻ em dưới 5 tuổi sau khi bị nhiễm nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời bệnh có thể trở nên nghiêm trọng, có thể phát triển hội chứng tăng urê máu có tán huyết gây suy thận, xuất huyết, thậm chí có thể xuất hiện các vấn đề thần kinh khác.

Cách loại bỏ vi khuẩn E-Coli trong nước sinh hoạt

Tại một số nơi nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm khuẩn E-Coli,  để loại bỏ vi khuẩn này trong nước chúng ta có thể áp dụng một trong những biện pháp hiệu quả như sau:

Sử dụng đèn chiếu UV

 Sử dụng các đèn chiếu UV (tia cực tím) có thể diệt vi khuẩn E-Coli trong nước một cách hiệu quả, an toàn nhất.  Không chỉ vi khuẩn E.Coli bị tiêu diệt mà toàn bộ vi khuẩn có trong nước sẽ bị tiêu diệt, khi nước đi qua hệ thống đèn chiếu tia UV.

Sử dụng màng lọc RO

Nhằm loại bỏ vi khuẩn E.Coli ra khỏi nước sinh hoạt hiệu quả, đảm bảo sức khỏe của gia đình chúng ta hãy sử dụng hệ thống màng thẩm thấu ngược (hay còn gọi là màng RO).

Các hệ thống màng lọc RO có thể loại bỏ E.Coli có trong nước hiệu quả . Khi nước đi qua màng lọc, các chất ô nhiễm, vi khuẩn E.Coli sẽ bị giữ lại  từ đó nước se sạch khuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Dùng Chlorine

Chlorine hay clo là một chất có tác dụng oxy hóa và sát khuẩn mạnh có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn trong nước. Thông thường, các nhà máy nước sẽ thêm Chlorine vào giai đoạn xử lý nước cuối cùng giúp làm sạch nước.

Để làm sạch nước bị nhiễm vi khuẩn E.Coli có thể sử dụng Chlorine viên (bột) để khử khuẩn. Nhưng khi sử dụng cần lưu ý đến liều lượng Chrorine sử đụng dể đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Các gia đình có thể sử dụng 70-72 gram Chlorine bột 70 (Chlorine 70%) cho vào 10 lít nước sạch, khuấy đều cho tan hết để thu được nước sạch dùng để nấu nướng. Theo Bộ Y tế, sử dụng các hợp chất chứa Chroline để xử lý nguồn nước ăn, nước sinh hoạt trong khu vực có nhiễm E-Coli theo đúng quy định thì nồng độ Chlorine dư từ 0,3 mg đến 0,5 mg/1 lít nước.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nhiễm trùng đường mật

Tiêu chảy cấp ở người lớn: nguyên nhân, dấu hiệu mất nước, điều trị

Cảnh báo: Bột bánh chưa được nướng chín có thể gây vi khuẩn E.Coli

7 vật dụng trong nhà bếp là ổ chứa vi khuẩn gây hại cho sức khỏe

Sự thật ngỡ ngàng về nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác