Ấn Độ: Gần 2 nghìn người dương tính với sốt xuất huyết

9/18/2015 11:19:25 AM
Thời điểm hiện tại, không chỉ Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á lo ngại về tỷ lệ bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ngày một gia tăng.

 

Thời điểm hiện tại, không chỉ Việt Nam và một số nước trong khu vực Đông Nam Á lo ngại về tỷ lệ bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ngày một gia tăng…Tương tự, tại New Delhi, Ấn Độ cảnh tượng bệnh nhân nằm điều trị la liệt vì sốt xuất huyết khiến các quốc gia trên thế giới cũng phải đề phòng. Theo thống kê, số bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện ở Ấn Độ là  1.872 người -  con số lớn nhất trong vòng 5 năm qua…

 

Tại các bệnh viện công tại New Delhi đang tràn ngập những bệnh nhân bị sốt suất huyết. Phát ngôn viên của thành phố, ông Y.S. Mann cho biết:" Người dân đang trở nên cực kì hoảng sợ. Mọi người nhập viện ngay cả khi các triệu chứng đều nhẹ.”

 

Được biết, số lượng bệnh nhan mắc sốt xuất huyết năm nay tại Delhi là cao nhất trong vòng 5 năm qua.  Ông Mann cho biết ít nhất 1.872 bệnh nhân đã dương tính với bệnh này cho đến nay, so với con số 1.695 trong năm 2010. Bảy người đã chết trong những tuần gần đây.

 

 

Truyền hình Ấn Độ gần đây cũng đã phát những hình ảnh cho thấy tình trạng bệnh nhân bị sốt xuất huyết phải nằm chen chúc chung giường trong các bệnh viện của chính phủ. Đoạn băng ghi lại cuộc kiểm tra bất ngờ những điểm nóng dịch bệnh của Thị trưởng thành phố New Delhi, Arvind Kejriwal.

 

Đặc biệt, hệ lụy từ căn bệnh nguy hiểm này đã khiến một cậu bé 7 tuổi bị chết oan uổng vì không được điều trị. Sau đó, vì quá đau lòng, bố mẹ cậu bé đã tự sát bằng cách nhảy từ mái nhà từ căn nhà bốn tầng đang thuê của họ.

 

Trước sự việc trên, nhà chức trách Ấn Độ cho biết đã ra lệnh bổ sung hàng trăm giường bệnh để đối phó kịp thời với sự gia tăng số lượng bệnh nhân. Đồng thời cũng cung cấp điều trị miễn phí và bắt buộc các bệnh viện tư nhân nỗ lực chống chọi với dịch bệnh nguy hiểm này.

 

Hải Yến

Các tin khác