Ăn chuối tiêu trứng cuốc mới có lợi vì sao?

12/8/2018 9:55:00 AM
Chuối tiêu đươc khuyên nên dùng ăn khi chuối chín đến độ chuối chín vàng như trứng “chim cuốc”, nghĩa là trên quả chuối chín vàng có những chấm mầu nâu như trứng chim cuốc.

 

Chuối tiêu đươc khuyên nên dùng ăn khi chuối chín đến độ chuối chín vàng như trứng “chim cuốc”, nghĩa là trên quả chuối chín vàng có những chấm mầu nâu như trứng chim cuốc.

Ăn chuối tiêu chín trứng cuốc với cốm làng Vòng Hà Nội thì không chê vào đâu được.

Các nhà khoa hoc Nhật Bản đã công bố một nghiên cứu về , quan sát và nghiên cứu những quả chuối trứng cuốc, tức là khi xuất hiện các đốm đen ở vỏ và cho kết luận rằng khi chuối xuất hiện những đốm đen tức là chuối đã tạo ra một hợp chất có tên gọi TNF, có khả năng làm hoại tử tế bào ung thư, chống lại các tế bào bất thường. Những chỗ có chấm đen sẫm màu hơn, dồi dào chất chống ung thư có tên betterthe hơn. Tức là ở chuối càng chín, tính chất chống ung thư của nó càng cao trừ khi chuối chín bị mẫu.

Trước đây, khi chúng ta xuất khấu sang các nước Đông Âu và Liên Xô họ rất sợ ăn chuối chín “trứng cuốc”. Tuy nhiên sau nghiên cứu này chắc họ sẽ nhìn nhận lại.

Chuối là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa của con người. Chuối chín có nhiều chất chống oxy hóa và chống ung thư hơn so với chuối xanh. Đây là  công trình nghiên cứu  của các nhà khoa học thuộc Trường đại học Tokyo, Nhật Bản.

Ăn chuối tiêu ‘trứng cuốc' mới có ‘lợi’ vì sao?

Khi chuối chín không chỉ màu sắc bên ngoài, hương vị và cả thành phần dinh dưỡng của chuối sẽ thay đổi mà các enzyme trong chuối dần phá vỡ tinh bột, một dạng chất trùng hợp của đường nhưng không có vị ngọt, thành các loại đường đơn có vị ngọt hơn. Từ tinh bột chuyển hóa thành đường đơn làm cho hệ tiêu hóa của con người dễ dàng tiêu hóa hơn.

Một quả chuối chín với những đốm trứng cuốc có thể thúc đẩy hệ thống miễn dịch hơn gấp 8 lần khi ăn một quả chuối xanh. Vì vậy, cách tốt nhất để ăn chuối là khi nó đã hoàn toàn chín. So sánh với các loại trái cây khác như nho, táo, dưa hấu, dứa, lê… người ta phát hiện ra chuối là thực phẩm tốt nhất để tăng cường sức khỏe, chống lại bệnh tật.

Nếu bạn đang bị tiểu đường typ 2 hoặc đang muốn hạn chế lượng đường trong khẩu phần ăn, hãy ăn chuối với bơ lạc bởi chất béo trong bơ lạc sẽ làm chậm sự hấp thu đường vào máu của người bệnh. Hoặc bạn có thể ăn chuối khi nó vẫn còn xanh, ở mức độ 3 hoặc 4 trong hình.

Người bị bệnh suy thận, tăng kali huyết không nên ăn chuối bởi chuối có hàm lượng kali cao. Những người mắc bệnh thận nếu ăn chuối thường xuyên có thể tạo gánh nặng cho thận, gây viêm thận cấp hoặc mạn tính. Người mắc bệnh tim mạch cũng cần hạn chế chuối bởi chuối giàu potassium làm tăng lượnng potasium trong máu làm bệnh tim nặng thêm.

Chuối rất giàu kali, chất xơ, vitamin B6 rất tốt cho cơ bắp, hệ tiêu hóa và thần kinh, tuy nhiên chỉ nên ăn mỗi ngày từ 1-3 quả là hợp lý

Suckhoecuocsong.vn (Tổng hợp)

Các tin khác